อดีต กปปส.ถึง ‘บิ๊กตู่-สุเทพ’ โอด อดีตอันเคยหลงผิด ลั่น เจอเทือกเป่านกหวีดไล่แน่!

อดีต กปปส. ถึง “สุเทพ-บิ๊กตู่” โอด อดีตอันเคยหลงผิด ลั่น เจอเทือกเป่านกหวีดไล่แน่!

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ปนิธิ แสนปราชญ์ โพสต์ข้อความถึง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โดยระบุว่า 

ผมก็แค่คนหนึ่งคนในหลายแสนคนที่กล้าพูดความจริง การออกมาร่วมสู้กับกปปส.ก็มาในฐานะประชาชนธรรมดาที่ทำธุรกิจคนหนึ่งที่มีใจรักชาติ ไม่เคยเล่นการเมืองหรือสังกัดพรรคการเมืองใดๆ มาก่อนเลย จึงอยากส่งสารนี้ให้ถึง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ

ถึง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และ รัฐบาลเผด็จการ ชุดปัจจุบันนี้

ผมนายปนิธิ แสนปราชญ์ อดีตแนวร่วมกปปส. ขอทวงบุญคุณพวกคุณทั้งต้นและดอกเบี้ย เพราะถ้าไม่มีประชาชนผู้ถูกใช้เป็นเครื่องมืออย่างพวกผม ที่ออกมาสู้ด้วยหัวใจบริสุทธิ์เพื่อต้องการเห็นบ้านเมืองดีขึ้น พวกคุณไม่มีทางมีวันนี้ พวกคุณไม่มีสิทธิมานั่งเสวยสุขกดหัวประชาชนด้วยท่าทีเหมือนประชาชนเป็นทาส เป็นหนี้บุญคุณพวกคุณที่ยึดอำนาจโดยเผด็จการทหาร

เราประชาชนทุกสาขาอาชีพร่วมใจกันออกมาสู้กันมากมายขนาดนี้ พวกเราประชาชนเข้าใจเสมอว่าหากประเทศมีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขปัญหาประเทศได้ เราประชาชนขอยอมเสียสละ ยอมเจ็บปวด ยอมอดทนต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้น เพื่อการเปลี่ยนแปลงของชาติบ้านเมืองที่ต้องดีกว่าเดิม เพื่อให้ประเทศชาติกลับมาอยู่บนเส้นทางของความถูกต้องเป็นธรรมอีกครั้งหนึ่ง

การที่ นายสุเทพ และพวก ใช้วาทะกรรมหลอกลวงทำให้ประชาชนหลงเชื่อว่า พวกเราประชาชนกำลังเข้าต่อสู้เสียสละเพื่อเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ให้ดีขึ้น มันทำให้คนไทยหัวใจรักชาติอย่างพวกเราออกมาเข้าร่วมการต่อสู้กับกปปส.อย่างเต็มกำลัง โดยมิได้มีการว่าจ้างแต่อย่างใด การออกมาของประชาชนร้อยละร้อยล้วนมาด้วยหัวใจที่คิดต่อสู้ด้วยหัวใจที่รักชาติรักแผ่นดินอย่างแท้จริง

เราประชาชนยอมอดทนทุ่มเทเสียสละทั้งกำลังกายเสียสละกำลังทรัพย์ กำลังสติปัญญา เข้าร่วมสนับสนุนข้าวปลาอาหาร น้ำดื่ม เครื่องดื่ม ตลอดจนยารักษาโรค สนับสนุนกันอย่างเต็มที่เต็มกำลัง ทั้งยังมาอดทนร่วมสู้ มากินมานอนบนท้องถนนร่วมกับเพื่อนๆ ผู้เข้าร่วมชุมนุมอย่างไม่เคยปริบปากบ่น ทิ้งบ้าน ทิ้งลูกทิ้งเมีย ทิ้งบ้านเกิด ทิ้งคนที่รัก ทิ้งความสุขส่วนตัว มาร่วมเข้าสู้เป็นเวลาหลายๆเดือน หมดกำลังทรัพย์ส่วนตัวมิใช่น้อย

เราประชาชนยอมเสียสละเพื่อขออย่างเดียวประเทศนี้ต้องดีขึ้น มีแผ่นดินที่มีความเป็นธรรมให้กับลูกหลานไทย ประชาชนต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีอนาคตที่สดใส รัฐบาลบริหารใช้ทรัพย์กรของชาติอย่างเป็นธรรม พลังงานถูกลง ประชาชนผู้ประกอบสัมมาชีพสามารถยืนบนขาตนเองได้ ครอบครัวมีความสุข ฝันเห็นประเทศมีความเจริญด้วยคนรุ่นใหม่ที่รักชาติรักแผ่นดินร่วมกันพัฒนาชาติให้สามารถแข่งขันกับนานาชาติได้ นี่คือความหวังสูงสุดในการเข้าร่วมต่อสู้

ประชาชนร่วมเดินกับนายสุเทพทั่วพระนคร เพื่อระดมทุนไว้สำหรับการต่อสู้ ขอรับบริจาค ขอรับการสนับสนุน จากพี่น้องประชาชนกรุงเทพมหานครซึ่งล้วนออกมาช่วยกันด้วยหัวใจอย่างแท้จริง โดยคิดว่าการต่อสู้ครั้งนี้ทำเพื่อชาติจริงๆ

ใครจะคิดละว่าสิ่งที่เราประชาชนทำลงไป มันคือการถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือของนายสุเทพและพวกแกนนำ กปปส.

ให้เข้าใจว่าเมื่อนายประยุทธเข้ามาแล้วจะรีบแก้ไขทุกอย่างให้เรียบร้อย และรีบคืนอำนาจให้กับประชาชนได้เลือกตั้งโดยเร็ว ซึ่งคาดว่าคงใช้เวลาสัก 2 ปี เราประชาชนผู้คาดหวังว่าอำนาจอธิปไตยจะกลับมาอยู่ในมือประชาชนอีกครั้ง ประชาธิปไตยจะต้องเบ่งบาน การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในปลายปี 2558/2559 ซึ่งประชาชนผู้รักประชาธิปไตยก็ยอมอดทนรอคอยวันนั้นให้มาถึงไวๆ

ประชาชนยอมกินบุญเก่าพยามเข้าใจ อดทนบอกกับตนเองว่าอีกไม่นาน อีกไม่นาน รออีกนิดเราก็จะได้เลือกตั้ง เราประชาชนจะได้รัฐบาลที่ดี เคารพสิทธิเสรีภาพของพี่น้องประชาชนผู้เสียภาษี

และแล้วสิ่งที่ประชาชนกลัวก็เกิดขึ้น รัฐบาลทหารมันเหมือนกันหมด เมื่อเข้ามามีอำนาจก็จะเสพติดอำนาจแล้วจะเกิดการลุ่มหลง บ้าอำนาจ แสดงพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป จากคนพูดจาดีสุภาพสมชายชาติทหารมีเกียรติมีศักดิ์ศรี กลายเป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมกร้าวร้าว พูดจาฟังไม่ได้ ใช้แต่อารมณ์ ขี้หงุดหงิดบ้าอำนาจ เหยียบย่ำสื่อสารมวลชน ปิดกันเสรีภาพ ทำยังกับสื่อเป็นทาสกดขี่ บังคับให้คนต้องดูข่าว ประชาสัมพันธ์รัฐบาลช่วงหลังเคารพธงชาติ และคืนวันศุกร์ที่ประชาชนต้องถูกบังคับให้ดู จนต้องปิดทีวีหนีความอัปยศอดสูจากการกระทำแห่งการบังคับกดขี่ของรัฐเผด็จการ

การรู้ว่าเสียท่าถูกหลอกมีภาพที่ชัดขึ้น พอพ้นปลายปี 58-59 ยังไม่มีทีท่าจะเลือกตั้ง อ้างโน่นอ้างนี่สารพัด ไม่เคยรักษาคำพูดใดๆเลย เราประชาชนรู้แล้วว่าถูกหลอก

ความเชื่อถือเคดิตที่เราประชาชนเคยมีให้กับนายทหารที่อ้างตนเองซื่อสัตย์ เป็นผู้มีเกียรติ รักศักดิ์ศรี มันหมดลงทันที กล้าเสียสัจจะ เสพติดอำนาจ ปกป้องพวกพ้อง เตะถ่วงเวลา ผลาญงบประมาณแผ่นดิน กินกันจนพุงกาง ระบบตรวจสอบล้มเหลว ใช้งบประมาณซึ่งเป็นภาษีของประชาชนอย่างมือเติบ พอสื่อหรือโซเชียลตรวจสอบก็อ้างไปข้างๆ คูๆ นี่ถ้าเป็นรัฐบาลที่มีระบบรัฐสภาตรวจสอบคงติดคุกไปนานแล้ว หลักฐานชัดขนาดนั้น คงคิดว่าประชาชนทั้งประเทศนี้โง่มั้ง

การวางแผนดึงเวลาไปเรื่อยๆ เพื่อคิดวางเเผนชั่ว คิดจะอยู่ต่อในอำนาจต่อ เพราะถ้ามีอำนาจอยู่ต่อเรื่องชั่วๆ จะได้ไม่มาถึงตัว วางแผนสืบทอดอำนาจจัดตั้ง 250 ส.ว. ตีเมืองขึ้นล่าซื้อหัวนักการเมืองส.ส.เก่าต้อนเข้ามาอยู่ในคอก จัดตั้งพรรคการเมืองชื่อนโยบายของรัฐมาเป็นพลังดูดส.ส.เก่า แล้วเอารัฐมนตรีมาเป็นหัวหน้าพรรค ทำอย่างนี้มันดูถูกพี่น้องประชาชนคนไทยมากเกินไป

ความคิดชั่วช้าเยี่ยงนี้รึ ยังจะมากล้าหลอกประชาชนคนไทยที่มีใจรักชาติรักแผ่นดินได้ เราประชาชนเคยถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือ เมื่อการประท้วงปิดประเทศจนประเทศแตกเป็น 2 ฝ่าย บ้านเมืองไปต่อไม่ได้ก็ได้เวลาทหารเข้าใช้แผนล่อเสือเข้าถ้ำสำเร็จ เมื่อทหารเข้ายึดอำนาจ นายสุเทพก็ประกาศชัยชนะและยกแผ่นดินประเทศนี้ให้ทหารเข้าปกครอง นับเป็นเวรกรรมของคนในชาติเสมือนวิ่งหนีเสือกลับเจอตัวเ_ี้ย

อาการหนักกว่ารัฐบาลประชาธิปไตยที่มาจากระบบประชาธิปไตยอีก กว่า 5 ปีที่ปล่อยให้รัฐบาลผู้เสพติดอำนาจ สร้างความเสียหายให้กับองค์กรอิสระถูกแทรกแซงไร้อำนาจการตรวจสอบอย่างอิสระ ดังที่เราประชาชนเห็นครั้งแล้วครั้งเล่า ประหนึ่งประกาศว่าประเทศใครใหญ่

ความเลวร้ายยิ่งหนักขึ้น เมื่อการประกาศใช้ม.44 ยิ่งเป็นเครื่องมือรับใช้วงอุบาทว์ที่สร้างความประหวั่นพรั่นพรึงวิตกกังวลต่อระบบภาคราชการ ได้เห็นการใช้อำนาจมาตราดังกล่าวใช้เชือดไก่ให้ลิงดูในหลายกระทรวงทบวงกรมจนข้าราชไม่มีใครกล้าหือ ได้แต่ก้มหน้าก้มตาแอบจับกลุ่มบ่นเบาๆ แต่ใจในก็กลัวตนเองจะเดือดร้อนหากความเข้าหูผู้มีอำนาจ เมื่อรัฐเผด็จการสามารถกุมอำนาจรัฐราชการได้อย่างเบ็ดเสร็จ นับเป็นเรื่องเลวร้ายและอันตรายเป็นภัยต่อประเทศชาติอย่างยิ่ง

เศรษฐกิจประชาชนหาเช้ากินค่ำตายสนิท ประเทศเข้าสู่ความหายนะ กำลังซื้อหดหาย ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศแทบล้มละลาย ต้องงัดบุญเก่าที่สะสมไว้แต่เดิมมากินจนหมด

ราคาพืชผลตกต่ำสุดๆ โดยเฉพาะราคายางพารา พี่น้องชาวเกษตรกรเกิดความทุกข์ยากทุกหย่อมหญ้า อย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน พอกันที ความมืดบอดที่ปิดตาประชาชน หยุดย่ำยีประเทศชาติได้แล้ว คืนความชอบธรรมให้แผ่นดินได้แล้ว เพราะเวลาการก่อกรรมให้ประเทศของพวกคุณใกล้จะหมดแล้ว

^^รัฐบาลนี้ทำเรื่องอะไรไว้ต้องรับผิดชอบทั้งหมด เวรกรรมเห็นกันในชาตินี้เร็วๆ นี้ ไม่ต้องรอชาติหน้า^^

นายสุเทพเลิกพูดเสียทีว่าผู้คนที่คัดค้านไม่ใช่กปปส. เพราะคนกปปส.ไม่มีทางเกลียดผมขนาดนี้ ผมนี่แหละอดีกปปส. วันนี้ขอทวงบุญคุณทั้งต้นและดอกเบี้ย กับนายสุเทพและพวก ที่ทำให้ประเทศหายนะ

#สุเทพอยู่ไหนกูจะเอานกหวีดไปเป่าไล่มรึง
#คนเมื่อไร้สัจจะคุณค่าก็แค่อากาศไม่มีราคาให้จดจำ

ข้าพเจ้าขอกราบขอโทษประชาชนชาวไทยด้วยความรู้สึกอดสูใจอย่างยิ่ง..

(นายปนิธิ แสนปราชญ์):อดีตกปปส.ผู้หลงผิด

ปล.ผมชัดเจนนักเลงพอกล้าทำกล้ารับ

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้กฟน. ร่วม ศมบ. ลงพื้นที่ตรวจสอบระบบไฟฟ้า มั่นใจระบบไฟฟ้ามั่นคง แสงสว่างเพียงพอ สร้างความปลอดภัยประชาชนช่วงลอยกระทง
บทความถัดไปเปิดคลิป แมท ภีรนีย์ ช็อตนี้ทำวงแตก ถึงกับปรี๊ด กลางวงสัมภาษณ์