‘อนาคตใหม่’ ท่องราตรี ‘สีลม’ ชูความหลากหลายทางเพศ “พวกเราคือคน”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘อนาคตใหม่’ ท่องราตรีสีลม / เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ซอยพัฒน์พงษ์ ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) นำทีมแกนนำพรรค อาทิ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรค น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค

พร้อมด้วยสมาชิกพรรคที่ลงไพรมารีชิงเป็นผู้ลงสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ เช่น นายรังสิมันต์ โรม นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตกร นายณัทพัช อัคฮาด ร่วมทำกิจกรรม “กรุงเทพขยับ” ก้าวที่สอง “ยามราตรีที่สีลม” พร้อมใส่เสื้อยืดสีดำโดยใช้โลโก้พรรคอนาคตใหม่เป็นสีรุ้ง ตามสัญลักษณ์ของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ สกรีนข้อความ “we are all human” ด้านหลังข้อความ “love is love” #LGBT เพื่อพบปะประชาชน แนะนำพรรค และหาสมาชิก

ตะลุยแหล่งท่องเที่ยวของวิถีชีวิตยามค่ำคืน และสถานที่ยอดฮิตของกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT) โดยขบวนเริ่มจากซอยพัฒน์พงษ์ เดินเรื่อยไปจนถึงถนนสุรวงศ์ ไปสุดที่ซอยธนิยะ

ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยว นักธุรกิจทั้งไทยและต่างชาติ ตลอดจนประชาชนที่ใช้ชีวิตประกอบอาชีพกลางคืน รวมถึงร้านค้าริมทางเท้า ร้านอาหาร และประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา ร่วมทักทาย ถ่ายภาพร่วมกับนายธนาธรและแกนนำพรรค

ส่วนทีมงานพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินแจกแผ่นพับพิมพ์คิวอาร์โค้ดเชิญชวนสมัครสมาชิก พร้อมทั้งชูป้ายประชาสัมพันธ์วิสัยทัศน์ “ไทยสองเท่า เท่าเทียมกัน เท่าทันโลก” นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบคอยติดตามอำนวยความสะดวกและบันทึกภาพ

นายปิยบุตร กล่าวว่า สาเหตุที่เลือกมาทำกิจกรรมกรุงเทพขยับที่สีลมมีความสำคัญ 2 ส่วนคือ 1.เป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ 2.เต็มไปด้วยกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ LGBT ซึ่งอนาคตใหม่ซึ่งต้องการลงพื้นที่ไหนกรุงเทพจะไม่ปฏิเสธวิถีชีวิตในภาคกลางคืนที่ส่งผลต่อมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ทั้งการค้าขายและการท่องเที่ยวอย่างมหาศาล พร้อมทั้งต้องการสนับสนุนที่มีความหลากหลายทางเพศ LGBT ที่ถูกเลือกปฏิบัติ ถูกกีดกันจากรถสนิยมทางเพศที่มีความหลากหลาย โดยหวังจะผลักดันย่านสีลมที่มีความหลากหลายทางเพศไปสู่สายตาชาวต่างชาติเหมือนหลายประเทศที่มีชุมชนความหลากหลายทางเพศ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน