หมวดเจี๊ยบ ซัด ธนาธร เอาดีเข้าตัว จุดยืนคืออะไร หนุนนักร้องรับใช้เผด็จการ!

หมวดเจี๊ยบ ธนาธร

หมวดเจี๊ยบ ซัด ธนาธร เอาดีเข้าตัว จุดยืนคืออะไร หนุนนักร้องรับใช้เผด็จการ!

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. หมวดเจี๊ยบ ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า อยากฝากถึงธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ตอบคำถามการสัมภาษณ์ของสื่อออนไลน์แห่งหนึ่ง ถึงแนวคิดและแนวทางการทำงานการเมือง

โดยคำให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่ง นายธนาธรได้วิพากษ์วิจารณ์การบริหารประเทศของรัฐบาลในอดีตที่ประกาศทำสงครามกับยาเสพติด จนทำให้มีคนล้มตายจำนวนมากนั้น

อันที่จริงคุณธนาธรในวันนั้นก็เป็นเด็กคนหนี่งที่ฟังข่าวจากสื่อแล้วเชื่อตามิโดยไม่รู้ข้อเท็จจริงว่าเรื่องราวจริงๆ คืออะไร ใครอยู่เบื้องหลังและเป็นคนสร้างปัญหาจนทำให้คนตาย ซึ่งก็คงไม่มีใครอยากเห็นคนไทยด้วยกันตาย

แต่คุณธนาธรคงจะอ่านแต่ข่าวที่ออกมาเท่านั้น คำพูดของคุณธนาธรนั้นสวนทางกับคำพูดที่ประกาศตัวว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ซึ่งสังคมคาดหวังว่าจะได้ยินได้ฟังแต่เรื่องที่ดี และเป็นประโยชน์ต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน

คุณธนาธรควรจะเอาเวลาไปอธิบายว่าพรรคของคนรุ่นใหม่มีนโยบายที่ดีอย่างไร แล้วจะลงมือทำได้จริงหรือไม่และด้วยวิธีใด ที่สำคัญจุดยืนของพรรคอนาคตใหม่เกี่ยวกับเรื่องประชาธิปไตยเป็นอย่างไรกันแน่

เช่น ควรจะสนับสนุนนักร้องที่ไปทำงานให้รัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจหรือไม่ ดังนั้น คุณธนาธร ควรรีบไปอธิบายแฟนคลับของพรรคตัวเองให้เข้าใจก่อน ดีกว่ามานั่งวิพากษ์วิจารณ์คนนั้นคนนี้

ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวอีกว่า ในเมื่อวันนี้นายธนาธรมีความตั้งใจผันตัวเองจากการเป็นนักธุรกิจ เข้าสู่การเป็นนักเมืองอย่างเต็มตัวแล้ว ก็ควรวางตัวให้เหมาะสม ควรพูดจาให้น่าเชื่อถือ และควรจะทำตัวให้สมกับเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ ก้าวพ้นไปจากการเมืองที่ใช้วาทกรรมเอาดีใส่ตัวฝ่ายเดียว แต่ควรจะคิด พูดและเดินหน้าไปสู่อนาคตใหม่ดีกว่า

บทความก่อนหน้านี้รวบ 2 จนท.พัทยาฉาว เรียกเก็บเงินค่าปรับ ทิ้งก้นบุหรี่นักท่องเที่ยวจีน
บทความถัดไปเปิดฉากวันแรก “ภูเก็ตธอน 2018”