Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 เม.ย. 2563

ประตูน้ำแทบแตก! เปิดภาพ 'หญิงหน่อย' ควงลูกสาวลุยห้างดัง แม่ค้าขอแก้ปากท้อง

11 พ.ย. 2561 - 15:45 น.

'หญิงหน่อย' นำทีมแกนนำเพื่อไทย ลงพื้นที่ประตูน้ำ ชี้ ปชช. สะท้อนปัญหาเรื่องศก.แย่-ยอดขายตกฮวบ “กิตติรัตน์” ชี้ เป็นหน้าที่ นักการเมือง ที่มาจากปชต. เข้ามาแก้

หญิงหน่อย ลูกสาว - เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ย. ที่ห้างแพลทินัม แยกประตูน้ำ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วยแกนนำพรรคพท. อาทิ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา อดีตรองนายกฯ นายโภคิน พลกุล อดีตประธานรัฐสภา นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคพท. เดินทางมารับฟังความคิดเห็นของประชาชนย้ายประตูน้ำ พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนมาสมัครสมาชิกพรรคพท.

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า สำหรับการลงพื้นที่ในวันนี้ ประชาชน และผู้ค้าส่วนใหญ่สะท้อนปัญหาเศรษฐกิจที่ยอดขาดตกลง บางร้านยอดขายตก 80-100% เป็นปัญหาหลักเรื่องกำลังซื้อในประเทศลดลง แม้จะมีการอัดงบประมาณลงไปในระดับรากหญ้า แต่ไม่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้

นอกจากนี้ ยังมีอุปสรรคในเรื่องของกฎหมยเกี่ยวกับการค้า ซึ่งขณะนี้ได้มอบหมายให้นายกิติรัตน์ และนายโภคินรับฟังปัญหา และหาแนวทางแก้ไข อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผู้ใหญ่ และอดีตส.ส.จากพรรคพท.ทุกคนกำลังเร่งทำงานอย่างจริงจัง เพื่อวางนโยบายหาทางแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ประชาชน สิ่งที่น่าเสียดายคือ โอกาสของประชาชนที่ขณะนี้พรรคการเมืองถูกปิดกั้น ไม่ให้สื่อสารกับประชาชนได้ ทั้งที่กฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งมีผลบังคับใช้แล้ว พรรคไม่กลัวเรื่องการหาเสียงไม่ทัน เพราะมั่นใจว่า แม้จะมีเวลา 60 วัน ก็ยังสามารถหาเสียงได้ทัน แต่กลัวเรื่องการปิดกั้นการรับฟังประชาชน

ด้านนายกิตติรัตน์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พ่อค้า แม่ค้า สะท้อนปัญหาให้ฟังเรื่องกำลังซื้อของประชาชนที่หายไป สินค้าราคาแค่หลักร้อยบาทยังขายไม่ได้ ชี้ให้เห็นถึงภาวะรวยกระจุก จนกระจาย วิธีการแก้ปัญหาคือต้องกระตุ้นให้เกิดกำลังซื้อ ไม่ใช่เอาเงินไปแจกประชาชน สิ่งที่รัฐบาลกระจายงบประมาณลงไปนั้น ไม่ได้ผล และสิ่งที่รัฐบาลออกมาพูดกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงไม่ตรงกัน ดังนั้น นักการเมืองที่มาจากประชาธิปไตยจึงต้องเข้าช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การลงพื้นที่ในวันนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ได้พา นายสมยศ ลีลาปัญญาเลิศ สามี และ ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ ลูกสาว มาร่วมในการลงพื้นในครั้งนี้ด้วย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประตูน้ำแทบแตก! เปิดภาพ 'หญิงหน่อย' ควงลูกสาวลุยห้างดัง แม่ค้าขอแก้ปากท้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง