Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

จนได้! กปปส.นราธิวาส ถามเทือก "กลับมาเล่นการเมืองทำไม?" กำนันตอบแล้ว!

12 พ.ย. 2561 - 15:45 น.

จนได้! กปปส.นราธิวาส ถามเทือก "กลับมาเล่นการเมืองทำไม?" กำนันตอบแล้ว!

กปปส. นราธิวาส - 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเดินปฏิบัติการคารวะแผ่นดินวันที่ 17 ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในการลงพื้นที่ภาคใต้ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรคและอดีตเลขาธิการกปปส. และแกนนำพรรคจำนวนหนึ่ง ได้เดินพบปะประชาชนที่ ตลาดสดเทศบาลเมืองนราธิวาส และย่านถนนภูผาภักดี ถนนโคกเคียน ถนนรุ่งฟ้า โดยได้รับความสนใจจากประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่เคยไปชุมนุมกับกลุ่มกปปส.เป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ได้มีสมาชิก กปปส.บางส่วน แสดงความสงสัย และตั้งคำถาม ถึงการกลับมาเล่นการเมือง ของนายสุเทพ ซึ่งนายสุเทพ ได้เน้นเน้นย้ำหนักแน่น แค่มาช่วยทำพรรค แต่จะไม่รับตำแหน่งใดๆ

จากนั้นนายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายพานทองแท้ ชินวัตร โฟสต์เฟซบุ๊ก เรื่องแตกแบงก์พันเป็นแบงก์ร้อยพร้อมระบุไม่ว่าพรรคไหน ถ้าไม่เอาเผด็จการ เราคือเพื่อนกันนั้นว่า แล้วแต่เขาจะพูดอย่างไร ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ เป็นพวกต่อต้านระบอบทักษิณ เพราะเห็นว่าไม่เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจได้เองว่าเขาจะเลือกประชาธิปไตยที่แท้จริงอย่างพวกเรา หรือเลือกประชาธิปไตยแบบปลอมๆ

ส่วนที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ประตูน้ำ และได้รับการตอบรับจากประชาชนนั้น นายสุเทพกล่าวว่า เป็นเรื่องที่ดี ใครที่คิดว่าสามารถเข้าไปพบประชาชนได้ ก็ยินดีทั้งนั้น

เมื่อถามว่าหากมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเพราะอาจจะมีหลายพรรคยังไม่พร้อมนั้น นายสุเทพกล่าวว่า พรรครปช. มีความพร้อมเสมอ ไม่ว่าจะเลือกตั้งวันไหน ไม่ใช่ปัญหา ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย เราก็พอใจแล้ว อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พรรครปช.จะได้รับคะแนนนิยมมากกว่าพรรคอื่นๆ เพราะจากที่ได้สัมผัสมือ ได้โอบกอด มองตากับประชาชนทำให้เข้าใจกันเป็นอย่างดีว่า การมาลงพื้นที่ครั้งนี้ เพื่อการจัดตั้งพรรครัฐบาลของประชาชนอย่างแท้จริง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จนได้! กปปส.นราธิวาส ถามเทือก "กลับมาเล่นการเมืองทำไม?" กำนันตอบแล้ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง