Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

อดีตส.ส.ยังไหลเข้า พปชร. โวกวาดเรียบ 4 จว.อีสาน มาดามเดียร์ โผล่ซบ

15 พ.ย. 2561 - 12:55 น.

อดีตส.ส.ยังไหลเข้า พปชร. ‘เอกราช’นำอดีตรมต.-ส.ส.ภาคอีสาน โวกวาดยก 4 จังหวัด อ้างชาวบ้านชื่นชอบ‘บิ๊กตู่-นโยบายพรรค’ มาดามเดียร์ อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลชุด 23 ปี จ่อเขียนใบสมัคร 16 พ.ย.

พปชร. - วันที่ 15 พ.ย. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเปิดรับสมาชิกพรรค พปชร. ยังคงคึกคัก มีอดีตรมต.และอดีตส.ส.ภาคอีสาน รวมถึงประชาชนมาสมัครต่อเนื่อง

ตั้งแต่เวลา 10.00 น. นายเอกราช ช่างเหลา อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ผู้บริหารทีมฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด และนายวัฒนา ช่างเหลา ลูกชาย รองนายกอบจ.ขอนแก่น ประธานสโมสรทีมขอนแก่นยูไนเต็ด นำทีมงาน 8 จังหวัดภาคอีสาน ประกอบด้วย ร้อยเอ็ด มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ขอนแก่น อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ และหนองบัวลำภู

พร้อมด้วยอดีตส.ส. นักการเมืองท้องถิ่น อาทิ นายเวียง วรเชษฐ์ อดีตส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.วิชัย ชัยจิตวณิชกุล อดีตส.ส.อุดรธานี พรรคไทยรักไทย (ทรท.) นายสมศักดิ์ คุณเงิน อดีตว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น พรรคพลังประชาชน นายนิพนธ์ คนขยัน นายก อบจ.บึงกาฬ มาสมัครเป็นสมาชิก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เดิมกลุ่มอดีตส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้แก่ นายธวัชชัย อนามพงษ์ นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา และนายแสนคม อนามพงษ์ จะมาสมัครในวันนี้ แต่ล่าสุดเจ้าหน้าที่พรรคแจ้งว่า ทั้ง 3 คนจะขอไปสมัครสมาชิกในการประชุมใหญ่พรรควันที่ 18 พ.ย. ที่โรงแรมแชงกรีล่า

โดยวันที่ 16 พ.ย. นางวทันยา วงษ์โอภาสี หรือมาดามเดียร์ อดีตผู้จัดการทีมให้กับฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดอายุ 23 ปี จะมาสมัครสมาชิกด้วย

นายเอกราช ช่างเหลา ให้สัมภาษณ์ว่า มั่นใจว่านโยบายของรัฐบาลจะตอบโจทย์การช่วยเหลือประชาชนตรงจุด เป็นที่ยอมรับของประชาชนทุกระดับ ส่วนกระแสข่าวพื้นที่ทับซ้อนในการลงสมัครส.ส.นั้น ได้รับการแก้ไขหมดแล้ว และว่าที่ผู้สมัครส.ส.ในนามพปชร.ภาคอีสาน พร้อมเปิดตัวในวันที่ 18 พ.ย. มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ ผู้สมัครของ พปชร.จะชนะการเลือกตั้งยกจังหวัด ใน 4 จังหวัด คือ ขอนแก่น บึงกาฬ หนองคาย หนองบัวลำภู ที่เหลือคาดว่าจะได้เกิน 50 เปอร์เซ็นต์

นายเอกราช กล่าวว่า วันนี้ความขัดแย้งจะเกิดขึ้นอีกไม่ได้ เรามั่นใจว่าไม่ว่าสีเสื้อใด ก็เป็นคนไทยด้วยกัน เราต้องสลายสีเสื้อ เวลานี้ประชาชนเชื่อมั่นในพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ที่ดูแลบ้านเมืองมาตลอด 4 ปี บ้านเมืองสงบ ประเทศมีโอกาสพัฒนา ไม่มีใครชอบความวุ่นวาย และความวุ่นวายทางการเมืองก็เกิดจากนักการเมืองที่สร้างขึ้นเอง เชื่อว่าประชาชนพร้อมขับเคลื่อนไปกับ พปชร. เพราะเขาเชื่อและศรัทธาว่าการบริหารงานของพล.อ.ประยุทธ์ ในช่วง 4 ปี ให้ประโยชน์อย่างมาก ประเทศมีพัฒนา มีความสงบ

ด้านนายวัฒนา ช่างเหลา กล่าวว่า จะลงสมัคร ส.ส.เขต 2 ขอนแก่น ยอมรับว่ามีการแข่งขันสูง แต่มั่นใจจะชนะ ส่วนงานสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ดนั้น คิดว่าริหารควบคู่กันไปได้ และคงไม่เอาผู้บริหารสโมสรและนักฟุตบอลเข้ามาการเมือง เพราะเป็นคนละส่วนกัน

ขณะที่นพ.วิชัย ชัยจิตวณิชกุล กล่าวว่า การเมืองเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ประชาชนสามารถจับต้องสิ่งที่รัฐบาลทำ และวันนี้ราคาข้าวสูงมากเป็นประวัติศาสตร์ จึงเชื่อว่านโยบายของรัฐบาลและ พปชร.จะตอบโจทย์ประชาชนรากหญ้าและชนชั้นกลาง ช่วยให้กระเป๋าสตางค์ของประชาชนฟูขึ้น

ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้ จึงไม่น่าหนักใจกับพรรคคู่แข่ง เช่น พรรคเพื่อไทย เพราะไม่เชื่อว่าการแตกแบงก์พันของพรรคเพื่อไทยจะฮั้วกันได้

นพ.วิชัย กล่าวว่า ตนจะลงสมัครส.ส.เขต 2 อุดรธานี แม้จ.อุดรฯ จะเป็นเมืองหลวงของคนเสื้อแดง แต่เราตั้งเป้าจะชนะ 4 จาก 8 เขต เนื่องจากเราอยู่ใกล้ชิดพื้นที่มาพอสมควร และกระแสของ พปชร.ถือว่าดีขึ้น แต่ยอมรับว่ายังไม่เท่ากับพรรคเพื่อไทย เพราะพปชร.เป็นพรรคใหม่ จึงต้องวัดกันที่ตัวบุคคล และเชื่อว่าเมื่อถึงเลือกตั้ง กระแสของพปชร.และเพื่อไทยในอุดรฯ จะใกล้เคียงกัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตส.ส.ยังไหลเข้า พปชร. โวกวาดเรียบ 4 จว.อีสาน มาดามเดียร์ โผล่ซบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง