อนาคตใหม่ เปิดตัว! ‘กอล์ฟ ผู้กำกับหนัง’ ลง ส.ส. ชูความหลากหลายทางเพศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พ.ย. ที่ สำนักงานใหญ่พรรคอนาคตใหม่ อาคารไทยซัมมิท ชั้น 5 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคอนาคตใหม่ซึ่งเปิดรับสมัครผู้ประสงค์ลงแข่งขันไพรมารีเพื่อเป็นผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ ในนามพรรคอนาคตใหม่ ตั้งแต่ 18 ต.ค.-18 พ.ย.นั้น

ล่าสุด กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง เจ้าของผลงาน ‘Insects in the Backyard แมลงรักในสวนหลังบ้าน’ เดินทางมาสมัครเป็นผู้สมัครไพรมารี ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ พร้อมกล่าวว่า หลังใช้เวลาตัดสินใจกับอนาคตของตัวเองอยู่พักใหญ่ ตนตัดสินใจขยับตัวเองจากงานด้านบันเทิงมาสู่งานการเมือง ก่อนหน้านี้ได้มาสมัครเป็นสมาชิกแล้ว และวันนี้ตัดสินใจที่จะเสนอตัวลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.ในนามตัวแทนพรรคอนาคตใหม่อีกครั้ง

กอล์ฟ ธัญญ์วาริน กล่าวว่า ที่ผ่านมางานของตนเองมุ่งเน้นพูดเรื่องความเท่าเทียม ความเสมอภาคอยู่แล้ว เมื่อพรรคอนาคตใหม่มีนโยบายพูดถึงสิ่งนี้ ก็สนใจ เพราะมีความเป็นพรรคสมัยใหม่ ทันสมัย ไม่ต้องสวมสูทผูกไท แต่งแบบที่เราอยากแต่ง เพราะรัฐบาลหรือรัฐสภาก็คือประชาชน และประชาชนก็มีความแตกต่างหลากหลายไม่เหมือนกันอยู่แล้ว

เราอยากจะบอกว่า เราก็เป็นคนหนึ่ง ถึงจะถูกมองว่าแตกต่างทางรสนิยมหรือมองอย่างไรก็ตาม ในความเป็นคนเราก็เป็นคนเท่ากันทุกคน อยากเสนอสิ่งที่เราคิด อยากผลักดันสิ่งที่เราทำมาตลอด การตัดสินใจครั้งนี้เหมือนการตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไร เพราะไม่ใช่งานที่ถนัด

“เรามีใจก็อยากจะลองทำดู ไม่ได้คิดว่าชีวิตต่อไปจะเป็นอย่างไร เป็นความกลัว แต่ก็อยากท้าทาย และดีกว่านั้นคือได้ต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ โดยเราต่อสู้เรื่องความหลากหลายทางเพศ และวงการภาพยนตร์ มาโดยตลอด”

เมื่อถามว่าการออกจากเซฟโซนแล้วกลัวหรือไม่หากการเข้ามาสู่การเมืองจะทำให้งานต้องกระทบ คุณธัญญ์วาริน กล่าวว่า การออกจากเซฟโซนครั้งนี้มีความเสี่ยง และต่อให้ไม่ได้เป็นส.ส. สมอง ความสามารถก็อยู่กับตัวเรา ยังไงคงไม่อดตาย เพราะที่ผ่านมาเป็นฟรีเเลนซ์มาตลอด ต่อให้ไม่เป็นส.ส.ก็กลับไปทำงานอย่างอื่นต่อได้

“ขออาสาเป็นตัวแทนกลุ่มคนหลากหลายทางเพศของไทย ที่ผ่านมาจะเห็นว่าเราไม่เคยมีผู้แทนที่เป็นกะเทยแต่งหญิงมาก่อน เราก็อยากจะเป็นคนแรก อยากจะเป็นคนอาสาเป็นตัวแทนของคนกลุ่มนี้ และคนที่เห็นว่าเราเป็นคนที่เท่ากันของคนทั้งประเทศ” ธัญญ์วาริน กล่าว

สำหรับ กอล์ฟ ธัญวารินทร์ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ นักเขียนบท นักแสดง อดีตเคยได้รับการเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน