‘พ่อมดดำ-ทีมเอ๋ ชนม์สวัสดิ์’ ไหลซบพลังประชารัฐ เผยเข้ามาเพราะดูเป็นกลาง!

‘พ่อมดดำ-ทีมเอ๋ ชนม์สวัสดิ์’ ไหลซบพลังประชารัฐ เผยเข้ามาเพราะดูเป็นกลาง!

เมื่อเวลา10.40น. ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)นายสุชาติตันเจริญ แกนนำกลุ่มบ้านริมน้ำ พร้อมนายศักดิ์ชาย ตันเจริญ รองประธานสภาจ.ฉะเชิงเทรา บุตรชาย นำอดีตส.ส.ฉะเชิงเทรา และสมาชิกในกลุ่มจ.ร้อยเอ็ด สกลนคร มหาสารคาม ยโสธร มุกดาหารนครพนม สมัครสมาชิกพรรคพปชร.

นายสุชาติ กล่าวภายสมัครสมาชิกว่า ที่มาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐเพราะถือเป็นการยึดอำนาจคืนจากเผด็จการเพราะต้องการกลับไปสู่โหมดประชาธิปไตย หากไม่เริ่มทำพรรคการเมืองก็จะไม่มีการเลือกตั้งเสียที ในอนาคตจะใช้คำว่าเผด็จการหรือไม่เผด็จการไม่ได้

เพราะตอนนี้มีแต่ประชาธิปไตยและกำลังเข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง และอีกเหตุผลที่มาร่วมกับพรรคนี้ เพราะการสนับสนุนนโยบายพัฒนาพื้นที่ภาคตะวันออกซึ่งสอดคล้องกับนโยบายระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกหรืออีซีของรัฐบาล รวมถึงอดีตกลุ่มสามมิตรที่เป็นสมาชิกของพรรค ที่มาร่วมทำพรรคการเมืองเพื่อให้เกิดเลือกตั้งและเข้าสู่โหมดประชาธิปไตยโดยเร็วที่สุด

หลังจากนี้ จะไม่มีคำว่าเผด็จการ หรือหรือประชาธิปไตย เพราะจะมีแต่คำว่าประชาธิปไตยเท่านั้น เห็นว่าการมาเข้าร่วมพรรคครั้งนี้ ไม่มีการต่อรองเรื่องคดีความใดๆ เพราะตนไม่มีคดีติดตัว และทุกพรรคเมืองก็มีอะไรที่ดีเป็นของตัวเอง เราเป็นพรรคใหม่ต้องเจียมตัว พยายามสร้างความน่าเชื่อถือให้กับประชาชนให้มากที่สุด

เมื่อถามว่าคิดว่าพรรคพปชร.จะชนะการเลือกตั้ง และได้เสียงมาเป็นอันดับหนึ่งหรือไม่ นายสุชาติกะว่าทุกพรรคล้วนมั่นใจว่าตัวเองจะชนะ ท้ายแล้วขึ้นอยู่ว่าประชาชนจะเลือกใคร

จากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัครวัฒน์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ลูกพี่ลูกน้องนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าสมุทรปราการ นำสมาชิกในกลุ่มกว่า 10 คน อาทิ นายวรพร อัศวเหม ประธานสภาเทศบาล ตำบลบางปู นายต่อศักดิ์ อัศวเหม อดีตรองนายกเทศมนตรี นครสมุทรปราการ และนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก หรือกรุง ศรีวิไว เป็นต้น โดยมี นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค นายวิเชียร เชาวลิต ให้การต้อนรับ

นายอัครวัฒน์ กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจ ที่ได้นำตัวแทนนักการเมืองท้องถิ่นสมุทรปราการ เนื่องจากชุมชนและผู้นำท้องถิ่นในสมุทรปราการ ต่างเรียกร้องให้กลุ่มของเรามาร่วมงานกับพลังประชารัฐ เราได้ทำหน้าที่ในฐานะที่เป็นตัวแทนของประชาชน เพื่อประโยชน์ของท้องถิ่น

และหวังอย่างยิ่งว่า ในฐานะที่เรามาจากตัวแทนท้องถิ่นมีความเข้าใจดีว่าพรรคพลังประชารัฐ จะเป็นพรรคที่เป็นผู้นำให้กับท้องถิ่นสมุทรปราการให้มีความเข้มแข็งมากกว่าเดิม ทั้งนี้เราอยู่กับท้องถิ่นมาเป็นเวลากว่า 20 ปีได้พัฒนาท้องถิ่นมาพอสมควรแล้ว พรรคนี้ก็จะทำให้ท้องถิ่นเข้มแข็งมากขึ้น

เมื่อถามว่าในพื้นที่สมุทรปราการเสียงตอบรับจากประชาชน จะมีมากน้อยแค่ไหน นายอัครวัฒน์ กล่าวว่า วันนี้ตนมาตามความต้องการของประชาชน กลุ่มนี้นำโดยนายชนม์สวัสดิ์ ซึ่งมีการปรึกษาหารือกันแล้ว วันนี้ต้องมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐอย่างเดียว

เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัวและเดินหน้าไปได้ การที่กลุ่มนี้ตัดสินใจมาอยู่กับพรรคมีเงื่อนไขใดๆที่เกี่ยวข้องกับคดีของนายชนม์สวัสดิ์หรือไม่ นายอัครวัฒน์ กล่าวว่า ไม่มีเงื่อนไขอะไร เรื่องคดีความก็ไม่มีไม่เกี่ยวกัน ยืนยันว่าเป็นความต้องการของประชาชนและผู้นำชุมชนที่อยากให้เรามา เมื่อถามว่า กระแสความนิยมของพรรคจะทำให้มั่นใจหรือไม่ 7 เขตในสมุทรปราการจะชนะการเลือกตั้งได้หรือไม่ นายอัครวัฒน์ กล่าวว่า ตนมั่นใจทุกเขต จะชนะการเลือกตั้งยกทีม

ขณะที่นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก หรือกรุง ศรีวิไล”อดีตส.ส. สมุทรปราการ พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า เหตุผลที่ตัดสินใจร่วมกับกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้าและสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพราะนายชมน์สวัสดิ์ไม่เคยทิ้งพื้นที่และประชาชน

และมองว่าพลังประชารัฐมีความเป็นกลางไม่เอารัดเอาเปรียบ ให้ความยุติธรรมกับทุกพรรค ตนพอใจพลังประชารัฐพูดตรงไปตรงมา ไม่มีอะไรแอบแฝง และเชื่อว่ามีความโปร่งใสในการเลือกตั้ง ซึ่งหลายอย่างในสมุทรปราการยังไม่เข้าที่ จึงตั้งใจเข้ามาร่วมทำงานเพื่อยกระดับจังหวัดนี้ให้เท่าเทียมจังหวัดอื่น


 

บทความก่อนหน้านี้ส่งต่อความสุขให้สนุกทุกจาน กับแคมเปญ Happy Smiley Dish @ CentralWorld
บทความถัดไปกกท.ปลื้ม “สปอร์ตฮีโร่” ผลงานเฉียบ หลังผ่านครึ่งทาง “เจียงฮายเกมส์”