Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

คนชุมพรเป่านกหวีดรับ! ปรับทุกข์ราคายาง สุเทพ ลั่นไม่เห็นด้วย เลื่อนเลือกตั้ง

25 พ.ย. 2561 - 15:38 น.

เดินคารวะแผ่นดินชุมพรวันที่ 2 สุเทพ ปลื้ม! ชาวบ้านเป่านกหวีดต้อนรับ พร้อมปรับทุกข์ราคายาง-ปาล์มตกต่ำทำครอบครัวย่ำแย่ ลั่นไม่เห็นด้วย หากต้องเลื่อนเลือกตั้ง ชี้ทำประชาชนเสียความรู้สึก ยันส่งผู้สมัครลงครบทุกจังหวัด

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้จัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในฐานะประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรค นำทีมงานเดินทางมาคาราวะแผ่นดิน พร้อมพบปะเชิญชวนชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดสดเมืองชุมพร(หมอพนัส) และผู้ประกอบการร้านค้าให้สมัครสมาชิกพรรค

ซึ่งระหว่างนั้นได้มี นายอรุณ ฉิมพลี อายุ 59 ปี มายืนรอเป่านกหวีต้อนรับพร้อมกับโผเข้ากอดแล้วบอกกับนายสุเทพว่านกหวีดอันที่ตนนำมาเป่านี้ได้คล้องคอไว้ตั้งแต่ร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส.จนถึงปัจจุบัน ส่วนใครจะคิดอย่างไรตนไม่รู้ แต่ลุงสุเทพคือฮีโร่ของตนและชาวชุมพร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายสุเทพพร้อมทีมงานเดินเข้าไปในตลาดสดเมืองชุมพรได้มีบรรดาแม่ค้าตะโกนให้นายสุเทพสู้ๆ และนำนกหวีดออกมาเป่าต้อนรับ พร้อมกับกล่าวรำลึกถึงช่วงเวลาที่เดินทางไปชุมนุมและกินนอนยู่กับกลุ่ม กปปส.ที่กรุงเทพฯ และยังได้นำเสบียงอาหารไปช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องนานหลายเดือน

ซึ่งตลอดการเดินคารวะแผ่นดินของนายสุเทพทั้งในตลาดสดและรอบๆตัวเมืองชุมพร ได้มีชาวบ้าน ผู้ประกอบการออกมาทักทายคล้องพวงมาลัย มอบดอกกุหลาบ โผเข้าโอบกอดและขอถ่ายรูปไม่ขาดระยะท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น จนนายสุเทพเดินยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา

นายสุเทพ กล่าวว่า การที่ได้มาเดินคาราวะแผ่นดินและพบชาวบ้านตามตลาดสดเสียงสะท้อนส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาเรื่องราคาปาล์ม ยางพารา และพืชผลทางเกษตรมีราคาตกต่ำ ซึ่งได้ทำให้เกี่ยวเนื่องกันไปหมด สินค้าอุปโภคบริโภคก็ขายไม่ได้ ชาวบ้านจึงอยากให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว เพราะเขาเชื่อว่าการเลือกตั้งและมีรัฐบาลจะสามารถแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านได้จริง

"ส่วนที่จะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปนั้น ผมจึงไม่เห็นด้วย หากเลื่อนการเลือกตั้งออกไป จะทำให้ประชาชนเสียความรู้สึก เพราะตอนนี้เขาคาดหวังว่าการเลือกตั้งจะสามารถเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตเขาดีขึ้นมาได้" นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ตนจะเดินคารวะแผ่นดินให้ครบทุกจังหวัดและพรรครวมพลังประชาชาติไทย ก็จะส่งผู้สมัครลงให้ครบทุกจังหวัดด้วยเช่นกัน สำหรับ จ.ชุมพร จะส่งผู้สมัครลงทั้ง 3 เขตอย่างแน่นอน ส่วนกรณีที่ส่งผู้สมัครลงชนกับนายชุมพล จุลใส หรือ "ลูกหมี" อดีต ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ คนสนิทขุนศึกคู่ใจนั้น ตนถือว่าเป็นเรื่องของการเมืองที่ต้องแยกออกจากกัน ซึ่งตนก็เข้าใจลูกหมีดีที่ไม่ออกมาต้อนรับตนได้เพราะกลัวถูกขับออกจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แต่ความเป็นเพื่อนเป็นเป็นพี่น้องทุกอย่างยังเหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ มีกำหนดเดินคาราวะแผ่นดินและพบปะชาวบ้านในพื้นที่ จ.ชุมพร เป็นเวลา 2 วัน โดยเมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา อยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 3 พื้นที่อ.หลังสวน และวันนี้วันสุดท้ายจุดแรกช่วงเช้าอยู่พบปะกันชาวบ้านในเขตเลือกตั้งที่ 1 พื้นที่อ.เมืองชุมพร จากนั้น ช่วงบ่ายจะเดินทางไปในเขตเลือกตั้งที่ 2 พื้นที่อ.ท่าแซะ ก่อนจะเดินทางไป จ.ประจวบคีรีขันธ์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คนชุมพรเป่านกหวีดรับ! ปรับทุกข์ราคายาง สุเทพ ลั่นไม่เห็นด้วย เลื่อนเลือกตั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง