'อนาคตใหม่' ระส่ำ! สั่งกรรมการเยาวชนยุติหน้าที่ทั้งคณะ เจอทีมงานโพสต์แฉ-ลาออก

29 พ.ย. 2561 - 01:49 น.

‘อนาคตใหม่’ ระส่ำ! สั่งกรรมการเยาวชนยุติหน้าที่ทั้งคณะ เจอทีมงานโพสต์แฉ-ลาออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย. พรรคอนาคตใหม่ได้ออกคำสั่ง พรรคอนาคตใหม่ที่ 5/2561 เรื่อง ให้ผู้ดำรงตำแหน่งรักษาการกรรมการเครือข่ายเยาวชน-คนรุ่นใหม่ยุติการปฎิบัติหน้าที่ทั้งคณะ โดยคำสั่งระบุว่า ตามที่มีผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติการณ์ของผู้ดำรงตำแหน่งรักษาการเครือข่ายเยาวชน-คนรุ่นใหม่ในการใช้จ่ายงบประมาณในทางที่ไม่เหมาะสมต่อคณะกรรมการการบริหารพรรคนั้น บัดนี้ ในการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 คณะกรรมการบริหารพรรคมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ผู้ตำแหน่งการกรรมการเครือข่ายเยาวชน-คนรุ่นใหม่ ยุติการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวทั้งคณะตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


ในระหว่างนี้การดำเนินงานของเครือข่ายเยาวชน-คนรุ่นใหม่ ในส่วนภูมิภาค ให้ขึ้นตรงต่อสำนักเลขาธิการพรรค ผ่านคณะกรรมการสาขาพรรคหรือคณะทำงานจังหวัด ตามแต่กรณีเป็นการชั่วคราวไปพลางก่อน จนกว่าคณะกรรมการบริหารพรรคจะจัดให้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการเครือข่ายเยาวชน-คนรุ่นใหม่ ต่อไปภายหลังจากการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้สิ้นสุดลง

ทั้งนี้ภายหลังจากมีประกาศดังกล่าว นานา วิภาพรรณ วงษ์สว่าง หนึ่งในอดีตกรรมการสัดส่วนเครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่ (NGN) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กลาออกจากการเป็นสมาชิก กรรมการบริหารพรรค ผู้สมัคร ส.ส. และไม่ขอผูกพันกับพรรคอนาคตใหม่ โดยระบุตอนหนึ่งว่า “เที่ยงคืนเมื่อวาน หลังการอภิปรายที่ยาวนานถึงขอบเขตอำนาจของเครือข่ายคนรุ่นใหม่พรรคอนาคตใหม่ คืนนั้นทุกอย่างยังดูมีหนทางไปต่อได้ แต่เมื่อรุ่งเช้ามาถึง ข้าพเจ้าได้อ่านแถลงการณ์ของพรรคที่ชี้แจงเรื่องดังกล่าวต่อผู้ประสานงานภายใน โดยในแถลงการณ์มีเนื้อความประมาณว่า เครือข่ายที่ข้าพเจ้าดูแลถูกระงับเนื่องจากมีผู้ร้องเรียนถึง “พฤติการณ์ใช้จ่ายงบประมาณในทางที่ไม่เหมาะสม…” แม้ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด ข้าพเจ้ารู้สึกว่า ประเด็นหลักๆ ที่คณะกรรมการบริหารอภิปรายกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง เป็นเรื่อง “ขอบเขตของอำนาจหน้าที่และจะทำยังไงต่อกับเครือข่ายนี้ดี” แล้วจะให้ข้าพเจ้าปฏิเสธอย่างไรว่าแถลงการณ์ฉบับนี้…ไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนความเข้าใจของผู้อ่านให้พุ่งเป้าไปยังเรื่องการเงิน?

ท่านอาจไม่ละอายแก่ใจ หรือท่านอาจอ้างเหตุผลอันชอบธรรมรอบคอบ แต่ข้าพเจ้ารู้สึกเสียใจที่การตัดสินใจนี้ออกมาจากผู้มีอำนาจในพรรค ท่านต้องทบทวนตัวเองให้มากๆ ว่าท่านกำลังนำคนของท่านไปสู่อะไร และอะไรนำพาท่านมาสู่จุดนี้” พร้อมลงท้ายด้วยว่า “นานา ย่างฤดูหนาว รักทุกคนนะแต่ตอนนี้ขอรักตัวเองก่อนค่ะ หมดแพสชัน เจ็บสั้นดีกว่าปวดนาน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อนาคตใหม่' ระส่ำ! สั่งกรรมการเยาวชนยุติหน้าที่ทั้งคณะ เจอทีมงานโพสต์แฉ-ลาออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง