‘นคร มาฉิม’ ปลุกประชาชนปฏิวัติ ด้วยการเลือกตั้ง อย่าใจอ่อนให้เผด็จการ!

‘นคร มาฉิม’ ปลุกประชาชนปฏิวัติ ด้วยปลายปากกา อย่าใจอ่อนให้เผด็จการ!

นคร มาฉิม ปลุกประชาชน – เมื่อวันที่ 29 พ.ย. นายนคร มาฉิม สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หัวข้อ “หรือว่าถึงเวลาแล้วที่ประชาชนจะปฏิวัติเอง”  ใจความว่า

นับจาก 24 มิ.ย. 2475 คณะราษฎร ได้ทำการเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ มาเป็นระบอบประชาธิปไตย ได้สำเร็จ ให้คนไทยมีสิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค ได้ปกครองตนเอง แม้จะไม่สมบูรณ์ แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นนับหนึ่งของระบอบประชาธิปไตย

แต่ด้วยความอ่อนแอ ขาดโอกาส ไม่รู้แหนอำนาจอธิปไตยของคนไทยส่วนหนึ่งในอดีต ประกอบกับ ระบอบการปกครองอนุรักษ์นิยมเดิมที่ประกอบด้วย นายทุน ขุนศึก ศักดินา อำมาตย์มีความเข้มแข็งและพร้อมสรรพ ได้ร่วมกัน สมประโยชน์กันยึดอำนาจหลายครั้ง รวมคณะเผด็จการทหารไทยได้ร่วมกันกับระบอบเผด็จการ ยึดอำนาจสำเร็จ 13 ครั้ง และมีกบฏอีก 11 ครั้ง

ทุกครั้งที่คณะรัฐประหารเข้ามายึดอำนาจ มีแต่ฉุดลากให้คนไทยและประเทศไทยถอยหลังไปในทุกๆด้านทั้งด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม และด้านการเมือง ยิ่งครั้งหลังสุด ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ และคณะ คสช. ปล้นอำนาจประชาชนได้สำเร็จตั้งแต่ 22 พ.ค.2557 และครองอำนาจด้วยรัฐเผด็จการถึงปัจจุบัน

พวกเขามีแต่สร้างคนแตกแยก ความเดือดร้อน ความทุกข์ยากลำบากให้แก่ประชาชน เศรษฐกิจตกต่ำเป็นประวัติการณ์ เป็นเผด็จการแบบสุดขั้ว ใกล้เคียงกับรัฐบาลทหารพม่า ลอกแบบการบริหารประเทศแบบรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีน ประชาชนคนไทยเดือดร้อนไปทั่วทุกหัวระแหง

พวกเขาวางโครงสร้างอำนาจที่เป็นของเผด็จการ โดยเผด็จการและเพื่อเผด็จการ พวกเขามีการวางแผนการที่จะสืบทอดอำนาจต่อไปอีกยาวนาน พร้อมทั้งทำลายอำนาจประชาชน และประชาธิปไตยไปพร้อมกันด้วย

“ที่สำคัญที่สุด ในยุคที่เผด็จการชุดนี้ครองเมือง การทุจริต และคอรัปชั่นหนักหน่วงรุนแรงมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยไม่มีการตรวจสอบ พวกเราคนไทยได้รู้ ได้เห็น ได้สำผัส กับชีวิตจริงแล้วตลอดระยะเวลาเกือบ 5 ปีที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนคนไทยทุกท่านจงอย่าคาดหวัง ว่าคณะรัฐประหารที่ยึดอำนาจปล้นอำนาจของพวกเราไปจะมาปฏิรูปประเทศ

ผมจึงอยากกราบเรียนกับพี่น้องประชาชนคนไทยทุกท่านว่า ในการเลือกตั้งที่จะถึงวันที่ 24 ก.พ. 2562 นี้เป็นโอกาสเดียวที่สำคัญที่สุดในช่วงชีวิตหนึ่ง ที่พวกเราจะทำการปฏิวัติสังคมไทย ปฏิวัติประเทศไทยโดยสันติวิธีผ่านการเลือกตั้ง เลือกฝ่ายประชาธิปไตย ที่มีพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อชาติ และพรรคไทยรักษาชาติ ถือธงนำให้ชนะอย่าถล่มทลาย ให้มากกว่าเสียงส.ว. 250 คน ที่เผด็จการแต่งตั้งมาเป็นเครื่องมือสืบทอดอำนาจ

อย่าใจอ่อน หรือเห็นแก่พวกพ้อง แล้วลงคะแนนให้พรรคการเมืองและนักการเมืองฝ่ายเผด็จการ”นายนคร ระบุ


 

บทความก่อนหน้านี้มาแล้ว! เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ ตาทองงิ้วราย แห่ส่องแน่นวัด-ให้โชคหลายงวดติด
บทความถัดไปแมท ภีรนีย์ มาแล้ว! ตอบกลับแบบนิ่มๆ หลังเปิดคอมเมนต์ในไอจี