พท.แฉ! ผู้สมัครพรรคอะไร? ใช้ของหลวง ปูดทหารตามอารักขา จี้รบ.ตรวจสอบ

29 พ.ย. 2561 - 14:30 น.

พท.แฉผู้สมัครบางพรรคใช้ของหลวง ปูดทหารตามอารักขา จี้รัฐบาล-คสช.ตรวจสอบ ขอ “บิ๊กตู่” ทำจริง ปมพูดกับคนไทยในเยอรมัน จะจัดการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ยุติธรรม เผยต้องกำชับให้เจ้าหน้าที่รัฐวางตัวเป็นกลาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.พูดกับคนไทยในเยอรมัน ระบุรัฐบาลจะจัดการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ ยุติธรรมว่า ขอให้ท่านพูดจริงทำจริง อย่าให้เหมือนการประกาศจะจัดการเลือกตั้งก่อนหน้านี้ แต่ก็เลื่อนมาถึง 5 ครั้ง ซึ่งไม่กระทบเฉพาะความเชื่อมั่นส่วนตัวท่านหรือรัฐบาล แต่กระทบกับความเชื่อมั่นของประเทศ

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า คนไทยรอความหวังจะเข้าคูหากาบัตรเลือกตั้งอย่างใจจดใจจ่อ ด้วยความหวังว่ากระบวนการประชาธิปไตยจะเป็นเครื่องมือให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า ไม่ควรเอาภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือของประเทศ ไปแลกกับความอยู่รอดทางการเมืองของตัวเอง

นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า น่ากังวลว่าในช่วงใกล้เลือกตั้งกลับมีภาพเจ้าหน้าที่รัฐไปอารักขาผู้สมัครบางพรรคระหว่างลงพื้นที่หาเสียง ขอให้รัฐบาลและคสช.ตรวจสอบว่ามีการนำเงินภาษีของประชาชนไปใช้ เพื่อประโยชน์ทางการเมืองของบางกลุ่มหรือบางพรรคหรือไม่ เจ้าหน้าที่ที่ไปอารักขาผู้สมัครไปในเวลาราชการหรือไม่ เบียดบังเวลาราชการหรือไม่ แล้วการลงพื้นที่ดังกล่าวถือเป็นกิจกรรมทางการเมืองที่ห้ามบางกลุ่มแต่บางกลุ่มทำได้หรือไม่

“ขอเรียกร้องรัฐบาลให้หลักประกัน ว่าจะจัดการเลือกตั้งที่สุจริตและเที่ยงธรรม ต้องกำชับเจ้าหน้าที่รัฐวางตัวเป็นกลาง ระมัดระวังการโยกย้ายเพื่อเอื้อประโยชน์ทางการเมืองให้กับกลุ่มใด และไม่อนุมัติงบประมาณเพื่อประโยชน์ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม อันเป็นการสร้างการยอมรับ และความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นกับประเทศ” นายอนุสรณ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พท.แฉ! ผู้สมัครพรรคอะไร? ใช้ของหลวง ปูดทหารตามอารักขา จี้รบ.ตรวจสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง