‘บี’ไม่ต้อง! หมวดเจี๊ยบ แนะ บิ๊กตู่ ต้องเอ่ยปากเอง อย่าให้ลูกน้องขอโทษแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ธ.ค. หมวดเจี๊ยบ ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ทำไม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ออกมากล่าวขอโทษประชาชนด้วยปากของตัวเอง ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ รู้สึกสำนึกผิดจริงๆ ที่ได้กล่าวคำหยาบคาย และแสดงอารมณ์เกรี้ยวกราดต่อหน้าสาธารณชน เพราะไม่พอใจที่โดนวิจารณ์เรื่องการแบ่งเขตแบบพิสดาร เหมือนจะเอื้อประโยชน์ให้บางพรรค

ท่านก็ต้องออกมาพูดขอโทษด้วยตนเอง ไม่ใช่ปล่อยให้ลูกน้องออกมาพูดแทน เพราะมันดูไม่จริงใจ เรื่องสำคัญแบบนี้ท่านต้องทำเอง จะให้คนอื่นออกโรงแทนได้อย่างไร นี่ถ้าไม่มีเฟสบุ๊กไลฟ์ของเจ้าหน้าที่สภาพัฒน์ฯ เป็นหลักฐาน รัฐบาลคงไม่ยอมรับว่ามีการพูดจาหยาบคายไม่เหมาะสมจริง

เพราะอันที่จริง รัฐบาลได้เชิญนักข่าวออกจากห้องประชุมไปแล้วเพื่อปิดข่าว แต่ท่านไม่รู้ว่ามีการถ่ายทอดทางเฟสบุ๊ก ทำให้ข่าวหลุดออกมาจนได้

ซึ่งที่ผ่านมานายกฯ ได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมและขาดวุฒิภาวะหลายครั้ง ถ้าท่านรู้ตัวแล้วแก้ไขก็จะดีกับตัวท่านเอง แล้วอย่ามาอ้างว่ารัฐบาลไม่เกี่ยวข้องกับการแบ่งเขตของ กกต. เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ในฐานะหัวหน้า คสช. เป็นคนเซ็นคำสั่งให้อำนาจ กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งเอาเองตามใจชอบ โดยไม่จำเป็นต้องสอบถามความคิดเห็นของประชาชน

นี่คือเหตุผลว่าทำไมชาวบ้านถึงโจมตีรัฐบาลว่าอยู่เบื้องหลังการแบ่งเขตเลือกตั้งที่เละเทะและไม่เป็นธรรม ยกเว้นพรรคที่ได้ประโยชน์ ก็คงจะเชียร์ว่านี่เป็นการแบ่งเขตตามธรรมชาติ ไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง ซึ่งสะท้อนพฤติกรรมอยู่แล้วว่าใครเป็นอย่างไร เพราะคนไทยฉลาดพอและดูออกว่าใครคือคนที่อยู่เบื้องหลังการแบ่งเขต เพื่อเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่น

ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ควรใช้โอกาสนี้กู้ชื่อเสียงให้ตัวเอง โดยการสร้างบรรยากาศการเลือกตั้งที่เป็นธรรมและโปร่งใส ตามที่ได้รับปากกับผู้นำเยอรมนีและอีกหลายๆ ชาติ เพราะต่างชาติและคนไทยกำลังจับตามองอยู่ว่า จะใช้เล่ห์เหลี่ยมอะไร เพื่อเตะตัดขาพรรคคู่แข่ง หรือจะปล่อยมุกอะไรเพื่อเบี้ยวเลือกตั้ง หรือจะมีแผนสืบทอดอำนาจให้ตัวเองกลับมาเป็นนายกฯ อีกไหม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน