กกต.เป็นธรรม! พปชร.ยันแบ่งเขต-ไม่ได้ประโยชน์ มุ่งมั่นชู “บิ๊กตู่” นายกฯ

กกต.เป็นธรรม! พปชร.ยันแบ่งเขต-ไม่ได้ประโยชน์ มุ่งมั่นชู “บิ๊กตู่” นายกฯ

 

พลังประชารัฐ-  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ได้รับผลกระทบทุกพรรค มีทั้งได้เปรียบและเสียเปรียบ แต่เชื่อว่า กกต.แบ่งเขตด้วยความเป็นธรรม และไม่ได้เอื้อประโยชน์ในพรรคพลังประชารัฐ จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องชี้แจงเรื่องดังกล่าว

ส่วนกระแสที่พรรคถูกวิพากษ์วิจารณ์นั้น นายสุวิิทย์กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดา เพราะทางพรรคเน้นเรื่องนโยบายเป็นสำคัญ และเชื่อว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะนำไปสู่การเลื่อนเลือกตั้ง และไม่เกี่ยวกับการดูด ส.ส. ส่วนทางพรรคยืนยันว่าจะส่งรายชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นแคนดิเดตนายกฯอันดับ 1 ของพรรคแน่นอน และจะมีการพูดคุยในพรรคอีกครั้งว่า 3 รายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรคมีใครบ้าง

พลังประชารัฐ
สุวิทย์ เมษินทรีย์

รองหัวหน้า พปชร.กล่าวถึงนโยบายการศึกษาว่า เป็นเรื่องใหญ่ เพื่อจะเตรียมคนไทยให้พร้อมสู่ศตวรรษที่ 21 เนื่องจากที่ผ่านมาเจอปัญหาเรื่องการเหลื่อมล้ำ จึงจะต้องมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ ส่วนการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาวิจัยและนวัตกรรม ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ( สนช.) คาดว่าจะเสร็จก่อนการเลือกตั้ง โดยจะมีหน้าที่ทำงานควบคู่กับกระทรวงศึกษาธิการ แต่กระทรวงศึกษาจะดูแลในเรื่องของคน และกระทรวงการอุดมศึกษาวิจัยและนวัตกรรมจะเน้นเรื่องของการวิจัย

บทความก่อนหน้านี้คุณครู สุดขำ ไปคุมสอบ ดันเจอ ร้านเสริมสวย ในห้องเรียน มี โปรโมชั่น ถักเปีย 5 บาท
บทความถัดไปမြဝတီ ချစ်ကြည်ရေး တံတားသစ်နဲ့ မလွတ်လို့ဆိုပြီး နေအိမ်တွေ အင်အားသုံးဖယ်ရှားခံရ