เจ๊หน่อย อยากรู้ใครปล่อยข่าว ลงดอนเมืองทับที่‘เก่ง การุณ’ มีเจตนาอะไร

3 ธ.ค. 2561 - 00:20 น.

เจ๊หน่อย อยากรู้ใครให้ข่าว ลงดอนเมืองทับพื้นที่ ‘เก่ง การุณ’ เตือนตัวเองให้หนักแน่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ๊หน่อย หาตัวคนปล่อยข่าว-ที่หอศิปลวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประชุมพรรควันที่ 3 ธ.ค. ว่าจะเป็นการประชุมชี้แจงสมาชิกพรรคถึงแนวทางต่างๆ ที่กกต.กำหนด ทั้งเรื่องผู้แทนเขตการเลือกตั้งประจำจังหวัด ซึ่งต้องทำความเข้าใจกับสมาชิกให้ทุกคนเตรียมตัวเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย

เข้าใจว่าวันนี้น่าจะใกล้มีการเลือกตั้งแน่นนอน จึงเตรียมงานให้สอดคล้องกับหลักกฏหมาย ให้พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมกับการเลือกตั้ง

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่าจะลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ในเขตดอนเมือง คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า อยากให้ช่วยหาคนให้ข่าวนี้ด้วย ยังงงในข่าวอยู่ ไม่ใช่ไปฟังข่าวลือแล้วมากลบข่าวพรรค

อยากให้ฟังจากการแถลงของพรรคเองโดยเฉพาะในวันที่ 3 ธ.ค. จะมีการกำหนดทิศทางที่ชัดเจนและเป็นทิศทางที่แสดงความพร้อมเพื่อการเสนอตัวพิจารณา

เมื่อถามย้ำว่าจะลงสมัครในส.ส.ระบบไหน คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยอะไรกันตนมีหน้าที่ที่จะวางยุทธศาสตร์ทำให้การเดินหน้าสู่การเลือกตั้งเพื่อสามารถตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาประเทศได้ และให้ประชาชนเห็นอนาคตว่าเลือกเพื่อไทยแล้วมีอนาคตที่ดีกว่าปัจจุบันอย่างไร

ส่วนการจัดวางผู้สมัครก็จะทำควบคู่กันไป ฉะนั้นแล้วอย่าฟังข่าวลือเพื่อมากกลบข่าวจริง ต้นไม่ทราบการที่มีบุคคลมาปล่อยข่าวของตนเพื่ออะไรแต่เราก็ต้องหนักแน่นไว้

เมื่อถามว่าหลังพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์เป็น 1 ใน 3 รายชื่อนายกฯ เพื่อไทยเตรียมใครเป็นเคนดิเดต คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า อยากให้ชัดเจนหลังจากที่เป็นเงากันอยู่นาน เพื่อไทยไม่มีปัญหา เราพร้อมและมีคนที่มีความรู้ความสามารถมีศักยภาพหลายคน แต่ต้องหารือกันหลังคสช.อนุญาต

ถึงวันนั้นเราพร้อมจะเสนอคนเอาไปให้ประชาชนได้ตัดสินใจเลือก ส่วนเราจะเปิดรายชื่อผู้เสนอเป็นนายกฯได้แล้วคงต้องฝากไปถามคสช.ด้วยเพราะเขายังไม่ให้ประชุมเรื่องแต่งตั้งในพรรค คงมีแต่ พปชร.ที่ทำอะไรได้สะดวก คงมีพรรคเดียวที่ประกาศหรือเลือกชื่อนายกฯได้

“สุดารัตน์” แต่งแดงขึ้นเหนือ อวยพรวันเกิด แม่อดีต ส.ส.ลำปาง (คลิป)

หญิงหน่อยจัดหนัก! ถามดังๆ ‘มั่นใจขนาดไหน ว่าไม่ใช่อำนาจรัฐโกงเลือกตั้ง?’

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊หน่อย อยากรู้ใครปล่อยข่าว ลงดอนเมืองทับที่‘เก่ง การุณ’ มีเจตนาอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง