บิ๊กตู่ส่งยิ้ม! หลังพรรคพลังประชารัฐ ชูเป็น 'นายกรัฐมนตรี' อีกสมัย!

3 ธ.ค. 2561 - 11:38 น.

บิ๊กตู่ส่งยิ้ม! หลังพรรคพลังประชารัฐ ชูเป็น ‘นายกรัฐมนตรี’ อีกสมัย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่ ส่งยิ้ม – เมื่อเวลา 07.30 น. ที่ท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมคณะ อาทิ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดชัยภูมิ

โดยนายกรัฐมนตรีปฏิเสธตอบคำถาม กรณีพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อตนเองเป็น 1 ใน 3 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ในลำดับที่ 1 ว่ามีการทาบทามแล้วหรือไม่ แต่ได้ยิ้มทักทายให้ผู้สื่อข่าวแทน


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ (2 ธ.ค.) นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ได้รับผลกระทบทุกพรรค มีทั้งได้เปรียบและเสียเปรียบ แต่เชื่อว่า กกต.แบ่งเขตด้วยความเป็นธรรม และไม่ได้เอื้อประโยชน์ในพรรคพลังประชารัฐ จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องชี้แจงเรื่องดังกล่าว

ส่วนกระแสที่พรรคถูกวิพากษ์วิจารณ์นั้น เป็นเรื่องธรรมดา เพราะพรรคเน้นเรื่องนโยบายเป็นสำคัญ และเชื่อว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะนำไปสู่การเลื่อนเลือกตั้ง และไม่เกี่ยวกับการดูดส.ส. ส่วนทางพรรคยืนยันว่าจะส่งรายชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกฯ อันดับ 1 ของพรรคแน่นอน และจะมีการพูดคุยในพรรคอีกครั้งว่า 3 รายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคมีใครบ้าง


 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ส่งยิ้ม! หลังพรรคพลังประชารัฐ ชูเป็น 'นายกรัฐมนตรี' อีกสมัย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง