Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 มี.ค. 2563

บิ๊กตู่ เผย! แก้ปัญหาเกษตร แทบเรียงอักษร คนฟังงง-คนพูดเวียนหัว

3 ธ.ค. 2561 - 15:17 น.

บิ๊กตู่ เผย! แก้ปัญหาเกษตร แทบเรียงอักษร คนฟังยังงง-คนพูดยังเวียนหัว

บิ๊กตู่ แก้ปัญหาเกษตร / วันที่ 3 ธ.ค. ที่อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และรับฟังบรรยายสรุปแนวทางการขับเคลื่อนโครงการสำคัญ และรูปแบบบูรณาการหน่วยงานในการแก้ปัญหาเรื่องน้ำในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ พร้อมพบปะกับประชาชนกับประชาชนในพื้นที่กว่า 20,000 คน โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า

รัฐบาลได้เดินหน้าแก้ปัญหาหนี้สินให้ประชาชน ซึ่งสามารถเอาที่คืนได้ถึง 3,000-4,000 ไร่ มูลค่าหลายหมื่นล้านบาทแล้วและคืนโฉนดให้กับประชาชน โดยจะเดินหน้าต่อในทุกจังหวัด ซึ่งหลายอย่างกำลังเกิดขึ้นรวมถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ในปีแรกมียอดคนลงทะเบียนไม่มาก แต่เมื่อปีต่อมาเพิ่มมาอีกแสนคน แต่กลับมีคนพูดว่ารัฐบาลทำให้คนจนมากขึ้น มันไม่ใช่ จึงต้องรู้ว่ารัฐบาลจะดูแลอย่างไรซึ่งประเทศรวยๆ ก็ทำเช่นนี้

ย้ำว่าปัญหาเรื่องการเลือกตั้งต้องไม่เกิดขึ้นอีกในอนาคตอันใกล้นี้ ผมยินดีที่ประเทศไทยจะกลับไปสู่ประชาธิปไตย แต่ก้ขึ้นอยู่กับกฎกติกา กฎหมายต่างๆ ที่ออกมา ซึ่งจะทำอะไรก็ตามเราต้องเคารพกติกา ไม่ใช่สู้กับกติกาและกฎหมาย สมาคมอะไรต่างๆ ก็ต้องไม่ทำอย่างนั้น

โดยเฉพาะสมาคมเกษตรกร ข้าว ยาง ปาล์ม ที่ทุกวันนี้มารายปี มารายอาทิตย์ เหมือนเวียนกันมาตามอักษร จาก ข.ไข่ เดี๋ยวไป ย.ยักษ์ ป.ปลา ไป ส.เสือ สับปะรด ไป ม.ม้า มันสำปะหลัง วนอยู่อย่างนี้ มันต้องจัดสรรปันส่วนใหม่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในช่วงท้ายว่า วันนี้หลายคนฟังตนอาจจะเวียนหัว ซึ่งตนพูดเองก็ยังเวียนหัว เพราะมีหลายเรื่องพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามหากทุกคนร่วมกันผนึกกำลังกับรัฐบาลเดินไปข้างหน้าด้วยกัน อย่าแยกกันเดินแล้วรวมกันตี โดยสิ่งที่รัฐบาลทำวันนี้จะถูกสืบสานในรัฐบาลต่อไป ดังนั้นฝากประชาชนดูแลรัฐบาลใหม่ให้ดีด้วย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นใครเข้ามาก็ยังไม่รู้


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ เผย! แก้ปัญหาเกษตร แทบเรียงอักษร คนฟังงง-คนพูดเวียนหัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง