บิ๊กตู่ ไม่สนบางพรรคไม่ร่วมถก 7 ธ.ค. เย้ยคงไม่อยากเลือกตั้ง ไม่เคารพกติกา แล้วจะมาเป็นรัฐบาลได้อย่างไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่ อัดพรรคการเมือง – 3 ธ.ค. ที่จังหวัดชัยภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวกับผู้สื่อข่าวระหว่างลงพื้นที่ว่า วันนี้คงไม่ต้องให้สัมภาษณ์ เพราะได้พูดทุกอย่างกับประชาชนไปหมดแล้ว สิ่งสำคัญทุกคนต้องรวมพลังให้ประชาชน ซึ่งเป็นฐานรากเข้มแข็ง โดยรัฐบาลต้องมีส่วนเข้าไปดูแลเรื่องเหล่านี้ ทั้งนี้อยากให้ประชาชนได้รับฟังสิ่งที่รัฐบาลได้ทำไป ซึ่งวันนี้หลายอย่างประชาชนยังไม่รับรู้ เนื่องจากมีอย่างอื่นทำให้ประชาชนเข้าใจเป็นเรื่องอื่นเสียมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกรัฐมนตรีบอกกับประชาชนว่าจะมีงานพระราชพิธีสำคัญ ในระยะเวลาอันใกล้นี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็มีไง เคยบอกมาตั้งนานแล้วว่าจะมี แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นวันไหน แล้วแต่พระองค์ท่านจะทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ซึ่งเป็นเรื่องที่พระองค์จะพระราชทานและกำหนดเอง เพราะเป็นเรื่องของการโปรดเกล้าฯ ซึ่งเมื่อมีการโปรดเกล้าฯลงมา เราก็ต้องทำบ้านเมืองให้เรียบร้อย”

ไม่พลาดข่าวการเมืองฮอตๆ แค่กดเป็นเพื่อน ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องการเลือกตั้งจะเลือกกันอย่างไรก็ว่ากันไป อย่าทำให้ทุกอย่างต้องเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งเสียหมด เพราะทุกอย่างต้องไปด้วยกันให้ได้

เมื่อถามถึงการพูดคุยกับพรรคการเมืองในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ จะได้คำตอบทางการเมืองที่ชัดเจนใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีตอบอะไรทั้งสิ้น เป็นการเข้าไปรับฟังเฉยๆ ส่วนที่บางพรรคการเมืองประกาศไม่เข้าร่วมนั้น

“ถ้าเขาไม่มาก็ช่างเขา ซึ่งถ้าไม่มาแปลว่าจะอยากเลือกตั้งหรืออย่างไร แสดงว่าไม่อยากเลือกตั้งนี่นา ถ้าอย่างนี้มันก็ไม่เคารพกติกา มันจะอยู่กันได้มั้ยเล่า จะมาเป็นรัฐบาลได้ยังไง”


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน