ยังไง? ‘บิ๊กป้อม’ โทรหา ประชาธิปัตย์ ล็อบบี้ร่วมรัฐบาลบิ๊กตู่ เสนอดีลพิเศษ!

‘บิ๊กป้อม’ ต่อสายคุย “ประชาธิปัตย์” ล็อบบี้ร่วมรัฐบาลบิ๊กตู่ เสนอกระทรวงใหญ่ๆ!

บิ๊กป้อม ต่อสายคุย – เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. แหล่งข่าวจากคสช.เผยว่า ภายหลังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ชนะนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ในการเลือกตั้งหัวหน้าปชป.ที่ผ่านมา ส่งผลให้นายอภิสิทธิ์ ตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ส่วนใหญ่เป็นฝ่ายของตัวเองเพื่อลดอำนาจของกลุ่มนพ.วรงค์ ที่มีนายถาวร เสนเนียม และอดีต ส.ส.กลุ่ม กปปส.เชื่อมโยงสนับสนุน

เพราะเกรงจะเกิดงูเห่า และนำ ส.ส.ไปสนับสนุนคสช. เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯต่อ เมื่อกลุ่ม นพ.วรงค์ไม่สามารถยึด ปชป.สำเร็จทำให้เส้นทาง พล.อ.ประยุทธ์ อาจไม่ราบรื่น และเกรงหลังเลือกตั้งปชป. ได้ส.ส.มากกกว่าพปชร. และนายอภิสิทธิ์ จะไม่ยอม อีกทั้งยังจะขึ้นเป็นคู่เทียบในตำแหน่ง นายกฯอีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“นายอภิสิทธ์ เจ็บช้ำจากคสช.ที่ส่งคนมายึดพรรค ดูดอดีตส.ส.หลายคน รวมทั้งพยายาม ให้นายอภิสิทธิ์พ้นจากตำแหน่ง จึงเป็นอุปสรรค สำคัญการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกฯหลังเลือกตั้งของพล.อ.ประยุทธ์ ล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รองหัวหน้าคสช. พยายามต่อสายกับแกนนำปชป.ที่สนับสนุนอภิสิทธิ์ หลายคน

โดยเฉพาะนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เพื่อขอเจรจาประนีประนอมด้วยกระทรวงเกรดเอ และตำแหน่งสำคัญต่างๆในรัฐบาลหน้า เพื่อให้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ แต่นายเฉลิมชัยยังไม่รับสาย” แหล่งข่าว คสช. กล่าว


 

บทความก่อนหน้านี้ทลายบาร์เบียร์พัทยา แยกห้องลอบ ค้ากามเด็ก 16 ให้ชาวต่างชาติ
บทความถัดไปปะทะเดือดหน้าอบต.! วิสามัญ เจ้าพ่อยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 6ล้านเม็ด