เทือก ร่วมงาน พุทธอิสระ เพราะเคยเป็นลูกศิษย์ เผยไม่ได้ตำหนิคสช. ทำเศรษฐกิจแย่ มันแย่มาตั้งแต่รัฐบาลยิ่งลักษณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ธ.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในฐานะ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิก พรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมคณะ และว่าที่ผู้สมัครพรรค รปช.จ.นครปฐม 2 คน เดินทางไปกราบนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อดีต พุทธอิสระ ที่ บริเวณโรงเจหอคุณธรรมฟ้า วัดอ้อน้อย นั้น

จากนั้น นายสุเทพ พร้อมนายสุวิทย์ เดินทางไปจุดธูปสักการะที่บริเวณหน้าโรงเจพร้อมกับใส่เงินทำบุญ ที่บริเวณปากเทพมังกรประตูสวรรค์ จากนั้นทั้ง 2 ได้มาร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร และรับพรจากพระ เมื่อเสร็จสิ้นพิธีทุกอย่างแล้ว โดยนายสุเทพกล่าวเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานสมัครเป็นสมาชิกพรคค รปช.ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจสอบถามพูดคุยกับนายสุเทพเป็นจำนวนมากด้วย

นายสุเทพ กล่าวว่า ตนเป็นลูกศิษย์หลวงปู่พุทธอิสระ และในชีวิตได้ร่วมทำงานเพื่อชาติเพื่อแผ่นดินกับหลวงปู่ฯ วันนี้หลวงปู่ฯมีงานพิเศษคือ งาน อัญเชิญองค์พระมหาพุทธพิมพ์ “ปกเกล้า ปกแผ่นดิน” ขึ้นประดิษฐาน บุษบกโลหะ ทราบเรื่องจึงได้มาร่วมงาน และร่วมทำบุญด้วยเป็นธรรมดา แต่บังเอิญเวลานี้ไปไหนก็ไปคารวะแผ่นดิน คารวะประชาชน วันนี้เลยถือโอกาส มาคารวะประชาชนที่วัดอ้อน้อยด้วย และมีการรับสมัครสมาชิกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่า ในวันที่ 7 ธ.ค.ที่ทางคสช.จะเชิญตัวแทนพรรคการเมืองเข้าหารือ นายสุเทพ กล่าวว่า เวลานี้ยังไม่ทราบว่าหนังสือเชิญมาถึงหรือยัง เพราะตนเดินทุกวันแต่ในพรรคก็ได้มีการหารือกันแล้ว หากได้รับหนังสือเชิญก็จะไปประชุม เราจะร่วมมือกับทางรัฐบาล และ คสช.เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ที่นายสุเทพเดินพบปะประชาชน พบว่า ปัญหาเศรษฐกิจเป็นปัญหาสำคัญ นายสุเทพ กล่าวว่า เป็นเรื่องของการรายงาน ต่อพี่น้องประชาชนในภาคส่วนต่างๆ ว่า ในระดับล่างนั้น มีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจจริง เป็นการรายงานในทางข้อเท็จจริงที่ได้ไปพบมา จุดประสงค์คือเพื่อเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนในสังคมให้ความสนใจ เรื่องชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน

ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และร่วมมือกันทำอย่างจริงจัง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและยกระดับรายได้ประชาชนทำให้เศรษฐกิจในภาคประชาชนแข็งแรง

เมื่อถามว่ามองว่าเศรษฐกิจในช่วง 4-5 ปีที่ซบเซาผ่านมาเพราะอะไร นายสุเทพ กล่าวว่า จริงๆเป็นมาหลายปีแล้ว เช่นราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำต่อเนื่อง 8-9 ปีมาแล้วตั้งแต่ยางพาราตั้งแต่ สมัยรัฐบาล สมัยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นต้นมา ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำต่อเนื่อง ปัญหาใหญ่คือ ราคาพืชผลทางเกษตร ขายผลผลิตแล้วขาดทุน เขาก็ไม่มีเงินเหลือติดกระเป๋า กำลังซื้อประชาชนข้างล่างก็ไม่มี

ฉะนั้นพ่อค้าแม่ค้า เวลาไปเดินตามจังหวัดต่างๆพบว่า พ่อค้าแม่ค้าออกมาพูดจาแทนเกษตรกร ว่า ขอให้ช่วยเกษตรกรให้ขายสินค้าเกษตรมีราคา มีกำไรบ้าง

เมื่อถามว่า มีการมองว่า อาจเป็นเพราะคสช.เข้ามาทำหน้าที่เลยเป็นเช่นนี้นายสุเทพ กล่าวว่า อย่าไปตีความผิด ตรงไปตรงมา ตนพูดเท่าไรก็เท่านั้นไม่ได้เจตนาอื่น ตนไม่มีเจตนาที่จะไปตำหนิ คสช.หรือ รัฐบาลหรือใครต่อใคร ตนมีเจตนาที่จะเรียกร้องว่า บัดนี้ถึงเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องผนึกกำลังกันเพื่อช่วยเหลือประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าในงานดังกล่าวเดิมที่กำหนดการว่านายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำนปช. จะเดินทางมาร่วมงาน แต่ปรากฏว่าได้แจ้งทางวัดมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ว่าไม่สามารถมาร่วมงานได้ ส่วนบุคคลต่างๆที่มาร่วมงานอาทิ นายชุมพล จุลใส อดีตส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฎิรูป นายไพศาล พืชมงคล นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ เรือตรีแซมดิน เลิศบุศย์ และ ผู้สมัครจากพรรคภูมิใจไทยอีก 1 คน

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน