โฆษกยัน บิ๊กตู่ ไม่รู้เรื่องป้ายเชียร์ ชี้เข้าใจคนทำ อยากเห็นบ้านเมืองไร้คอร์รัปชัน

ป้ายเชียร์ – โฆษกรัฐบาลยัน “บิ๊กตู่” ไม่เกี่ยวป้ายผ้าเชียร์โผล่ที่ราชบุรี เตือนระวังผิดกฎหมาย ชี้เข้าใจคนทำ ที่ต้องการเห็นบ้านเมืองปราศจากทุจริตคอร์รัปชัน

ป้ายเชียร์ – เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และ โฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี เผยถึงกรณีที่โซเชียลมีเดียเผยแพร่ภาพถ่ายป้ายขนาดใหญ่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คล้ายกับป้ายหาเสียงที่ จ.ราชบุรี

โดยมีข้อความสนับสนุนนายกรัฐมนตรีที่ไม่โกงกิน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับรายงานว่า ขณะนี้ป้ายดังกล่าวถูกปลดลงแล้ว พร้อมทั้งยืนยันว่านายกไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขึ้นป้ายดังกล่าว และส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการกระทำเช่นนี้

“นายกท่านเน้นย้ำว่า การกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนบุคคล และท่านไม่มีส่วนรู้เห็น แต่เข้าใจถึงเจตนาดี ที่ผู้กระทำต้องการเห็นบ้านเมืองปราศจากการทุจริตคอร์รัปชัน”

อย่างไรก็ตาม แม้จะชื่นชอบหรือให้การสนับสนุนนายกฯ แต่ฝากเตือนให้ระมัดระวังข้อกฎหมายและระเบียบต่างๆ และทำด้วยความรอบคอบ หรือไม่ทำเลย เพื่อไม่ให้ผิดกฎหมายเลือกตั้ง พร้อมยืนยันด้วยว่า ส่วนตัวท่านเคารพกฎหมาย และจะไม่ทำผิดกฎหมายเด็ดขาด รวมทั้งกำชับให้ตรวจสอบหากมีการร้องเรียน เพื่อความถูกต้องและโปร่งใส

บทความก่อนหน้านี้ซีพีเวียดนามตั้งเป้ารายได้โต 12% ปักหมุดฐานการผลิตขยายส่งออกทั่วโลก
บทความถัดไปผจก.อนันดา แจงข่าวลือพระเอกติสต์ ทำสาวท้อง เผยคำพูดเจ้าตัว “จะแต่งก็ต้องแต่ง”