‘วรวิทย์’ จ่อ ชง “นาฬิกาหรูบิ๊กป้อม” เข้าที่ประชุม ชี้ ข้อสรุป ขึ้นอยู่กับ ‘ดุลยพินิจ’ ของ ป.ป.ช.

ป.ป.ช.

‘วรวิทย์’ จ่อ ชง “นาฬิกาหรูบิ๊กป้อม” เข้าที่ประชุม ชี้ ข้อสรุป ขึ้นอยู่กับ ‘ดุลยพินิจ’ ของ ป.ป.ช. “ชี้” คดีโกงพันนักการเมือง เคลียร์ก่อนเลือกตั้ง ยังไม่พูดปม ยื่นบัญชีทรัพย์สิน

ป.ป.ช. – วันที่ 7 ธ.ค. ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการแสวงข้อเท็จจริง กรณีการครอบครองนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า ขณะนี้บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาที่ต่างประเทศ ส่งข้อมูลเกี่ยวกับซีเรียลนัมเบอร์ของนาฬิการุ่นเดียวกับที่ พล.อ.ประวิตร ครอบครองมาให้ ป.ป.ช. เรียบร้อยแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช. จะสรุปสำนวนพร้อมทำความเห็นให้ตน จากนั้นตนจะเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช. เพื่อพิจารณาในช่วงปลายเดือน ธ.ค.นี้ ตามกรอบเวลาเดิมที่กำหนดไว้ ส่วนจะได้ข้อสรุปเป็นอย่างไร ขึ้นกับดุลพินิจของคณะกรรมการ ป.ป.ช.

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้มีนักการเมืองที่ออกมาเคลื่อนไหว แต่ยังมีคดีติดตัวในชั้น ป.ป.ช. อยู่ เช่น คดีสินบนโรลส์รอยซ์ คดีฟุตซอล คดี พ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย คดีจ่ายเงินเยียวยาคนเสื้อแดง การไต่สวนคืบหน้าอย่างไร นายวรวิทย์ กล่าวว่า จะพยายามทำให้แล้วเสร็จก่อนการเลือกตั้ง โดยยืนยันว่ามี 4-5 คดีใกล้แล้วเสร็จ

เมื่อถามถึง กรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ป.ป.ช. จะมีการทบทวนบางตำแหน่งไม่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินหลังจากเกิดปัญหาคัดค้าน และทยอยลาออกจากตำแหน่งจำนวนมากนั้น นายวรวิทย์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ขอตอบ เป็นเรื่องที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. จะพิจารณา ตนยังไม่ได้รับคำสั่งจากที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในเรื่องนี้

บทความก่อนหน้านี้แม่เฒ่า เผยเส้นทางเห็น กระสือ เล่าเรื่องหลอน! เพิ่งเจอจังๆ คิดบวก “มาให้โชค”
บทความถัดไปรวบ เบิร์ด พระนคร สมาชิกแก๊งมะเดี่ยวเมืองนนท์ ปืนขู่อุ้มเหยื่อทวงหนี้ 1 แสน