Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

บิ๊กตู่ ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กร้าวชิงชังการทุจริต ฟุ้งอยู่ 4 ปีประเทศสงบ

7 ธ.ค. 2561 - 13:13 น.

บิ๊กตู่ ประกาศเจตนารมณ์วันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล โว 4 ปี ประเทศสงบ ปัดใช้อำนาจก้าวล่วงกระบวนการยุติธรรม อ้อนเด็ก "อย่าทิ้งลุงตู่นะคะ"

บิ๊กตู่ - เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล ปี 61 ภายใต้แนวคิด "Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต"

โดยมีพล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ต้อนรับ ผู้แทนสหประชาชาติ ทูตานุทูต ตัวแทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และ ภาคีเครือข่ายเข้าร่วมกว่า 1 พันคน

พล.อ.ประยุทธ์ เผยว่า วันนี้ยอมรับว่าคนไม่ดียังมีอยู่ แต่ถามว่าที่ผ่านมามีการลงโทษมากขึ้นหรือไม่ เมื่อเทียบกับก่อนหน้านี้ ต้องสอนคนคิดแบบนี้บ้าง เราต้องดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา โดยยึดกฎหมายทุกตัว ซึ่งตนไม่สามารถใช้อำนาจได้ในเรื่องเหล่านี้ และไม่ก้าวล่วงเพราะเป็นเรื่องของกฎหมาย และการสร้างความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม

"เราทุกคนเน้นย้ำ ต้องต่อต้านการทุจริตอย่างชัดเจน ให้กลายเป็นวัฒนธรรมสังคมไทยต่อไปในอนาคต เราต้องชิงชังต่อการทุจริตเพื่อสังคมไทยในอนาคต ที่ผ่านมา 4 ปี ดีขึ้นหรือไม่ ถ้าหาความดีที่เกิดขึ้นในช่วง 4 ปีไม่เจอ ให้กลับไปดูสิ่งที่ดีที่สุดที่ลืมไปแล้วคือความสงบเรียบร้อย"

"บิ๊กตู่ เผยต่อว่า เราใช้เวลา 4 ปี ในการแก้ปัญหาไม่ใช่ทำเพื่อให้คนรักรัฐบาล แน่นอนมันต้องมีทั้งคนรักและคนไม่ชอบ แต่ดีกว่ามีคนรัก แต่ไม่แก้ปัญหาอะไรเลย แต่ถ้าคนชอบทั้งหมดมันก็แก้อะไรไม่ได้ ฉะนั้นต้องอยู่กันด้วยเหตุผลด้วยความเป็นจริง

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้นำกล่าวปฏิญาณตนว่า ข้าพเจ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอประกาศเจตนารมณ์ว่าจะประพฤติปฏิบัติตนด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ไม่กระทำการทุจริตจะยึดมั่นในความยุติธรรม ยึดถือประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน จะปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ และเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยจิตอาสาน้อมนำความดีด้วยหัวใจ

จากนั้นนายกได้เยี่ยมชมนิทรรศการในงาน พบปะกับนักเรียนโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการศูนย์ครอบครัวพอเพียง โดยเด็กนักเรียนต่างตะโกนบอกนายกว่า "ลุงตู่อย่าลืมครอบครัวพอเพียงนะคะ" ด้านนายก พูดกลับไปว่า "งั้นอย่าทิ้งลุงตู่นะคะ" ก่อนจะร่วมถ่ายรูปกับเด็กๆอย่างเป็นกันเอง

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กร้าวชิงชังการทุจริต ฟุ้งอยู่ 4 ปีประเทศสงบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง