หญิงหน่อย เปิดโฉมขุนพลเพื่อไทยละเอียด “กิตติรัตน์-ชัชชาติ” นำทีมดูเศรษฐกิจ

หญิงหน่อย เผย ทีมงานพรรคเพื่อไทย ใครทำหน้าที่อะไรบ้าง ตั้ง กิตติรัตน์-ชัชชาติ ดูแลเศรษฐกิจ 

หญิงหน่อย – คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดวางตัวบุคคล เพื่อดูนโยบายด้านต่างๆ รวมถึงการจัดทัพเพื่อสู้ศึกเลือกตั้งว่า

ทีมทำงานด้านต่างๆ ประกอบด้วย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรมว.คลัง และ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม จะมาเป็นผู้ดูแลด้านเศรษฐกิจ ด้านการหารายได้และด้านโครงสร้างพื้นฐานทุกด้าน ทั้งรถไฟ การพัฒนาแหล่งน้ำ โครงสร้างพื้นฐานด้านอินเทอร์เน็ต

นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ จะเป็นคนหนึ่งร่วมกับอีกหลายคน เช่น นายวิทยา บุรณศิริ อดีตรมว.สาธารณสุข และ นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีตรมช.คลัง นาย ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกฯ ที่จะมาดูแลกลุ่มงานด้านการเกษตร คิดกันว่าจะทำอย่างไรที่ราคาพืชผลเกษตรจะขึ้นโดยใช้เงินเท่าที่ตั้งงบอยู่ขณะนี้ แต่ใช้วิธีคิดแตกต่างจากที่รัฐบาลนี้คิด เพราะเราคิดเป็น

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคพท. เป็นจอมยุทธ์ด้านการเมือง และ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา อดีตรองนายกฯ จะมาดูเรื่องของการกระจายอำนาจวันนี้ประเทศเรามีความเหลื่อมล้ำสูงมาก นายชัยเกษม นิติสิริ อดีตรมว.ยุติธรรม เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องของความยุติธรรม พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคพท. ทุ่มเทมากกับการปราบปรามการทุจริต เก็บข้อมูลมาตลอดระยะเวลาที่ไม่ให้มีการเคลื่อนไหวทางการเมือง เราจะไม่ใช่แค่จับทุจริตแต่เราจะวางระบบที่ป้องกันการทุจริตต่างๆโดยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยด้วย

นายโภคิน พลกุล อดีตประธานรัฐสภา จะมาดูเรื่องปัญหาอุปสรรคในการทำมาหากินเพราะบ้านเรากฎหมายเยอะ นายนพดล ปัทมะ อดีตรมว.ต่างประเทศ และ นาวาอากาศตรี ศิธา ทิวารี ผู้ประสานงานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคพท. จะมาดูเรื่องของการศึกษา และการพัฒนาคน โดยจะชูการพัฒนาคนเป็นวาระแห่งชาติ วันนี้คงจะลงรายละเอียดได้ไม่ครบทุกเรื่อง แต่จะค่อยๆชี้แจงเพราะต้องดูว่าเราพูดได้มากน้อยแค่ไหน เแค่อยากพูดได้เพียงครึ่งหนึ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ พูดได้ก็พอ

บทความก่อนหน้านี้จากกระสือ ถึงปอบ เมื่อคนมีอำนาจ มักกล่าวหาผู้หญิง ว่าเป็นผี และบทลงโทษที่เจ็บปวด
บทความถัดไปบีม-กวี โพสต์ซึ้ง ถึง บิ๊ก ดีทูบี พี่ที่รัก ยังคงคิดถึงเสมอ – เตรียมทำบุญให้