ประชาธิปัตย์ จวก บัตรเลือกตั้ง ไม่มีโลโก้พรรค แบบนี้ไม่ตลก!!

บัตรเลือกตั้ง

ประชาธิปัตย์ จวก บัตรเลือกตั้ง ไม่มีโลโก้พรรค แบบนี้ไม่ตลก!!

วันที่ 8 ธ.ค. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีรายงานข่าวระบุว่า นายกรัฐมนตรีได้เสนอในวงหารือกับพรรคการเมืองเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ให้บัตรเลือกตั้งไม่ต้องมีโลโก้ หรือสัญลักษณ์ของพรรคการเมือง ว่า ทุกฝ่ายอย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล่นๆ เพราะสิทธิในการเลือกตั้งเป็นสิทธิพลเมือง ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งก่อน ไม่สามารถติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่ ติดได้แค่ขนาด เอ 3 เฉพาะพื้นที่ที่กกต.กำหนด มีพื้นที่ประชาสัมพันธ์น้อยมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แถมเบอร์ผู้สมัครยังเป็นแบบต่างเขตต่างเบอร์ แต่ละจังหวัดผู้สมัครพรรคเดียวกัน อาจได้คนละเบอร์นั้น ยากต่อการจดจำทั้งเบอร์ โลโกพรรค ชื่อนามสกุลผู้สมัครต้องชัดเจน เเนวคิด ให้มีเเต่เลขของผู้สมัครอย่างเดียว

จึงเป็นเรื่องที่ตลกมาก ไม่ควรจะเกิดขึ้นในการเมืองไทยในปี 2562 กกต.จะอ้างว่าพิมพ์ไม่ทันคงไม่ได้ รู้ล่วงหน้าแล้วตั้งเเต่ต้นตอนกฎหมายประกาศ หากมีการพิมพ์บัตรเลือกตั้งแบบโหล จะเกิดการทุจริตการเลือกตั้งที่ร้ายแรง และเกิดการไม่ยอมรับผลเลือกตั้ง จะเกิดโกลาหลในบ้านเมือง ขอวิงวอนทุกฝ่าย ตระหนัก เพื่อการจดจำของพี่น้องประชาชนผู้เป็นเจ้าของประเทศขณะเข้าคูหา หากชาวบ้านตั้งใจจะเลือกพรรคหนึ่ง แต่ไปกาบัตรโดยความสำคัญผิด เข้าใจผิด หรือจำผิด จะน่าเสียดาย

บทความก่อนหน้านี้จับปาร์ตี้ยาบางแสน! นัดผ่านเฟซบุ๊กมามั่ว ยาเค-ไอซ์ เกลื่อน เด็กต่ำกว่า 15 เพียบ
บทความถัดไปสุดอลังการ ส่อง 5 ชุดแต่งงาน กันต์-พลอย ปักเพชรวิบวับจัดเต็ม