4รัฐมนตรี พลังประชารัฐ เปลี่ยนใจ? ไม่ลาออก! กฎหมายไม่บังคับ รอรับบิ๊กตู่!

4รัฐมนตรี พลังประชารัฐ เปลี่ยนใจ? ไม่ลาออก!! ให้อ้างว่า ‘กฎหมายไม่บังคับ’ รอรับบิ๊กตู่!

4รัฐมนตรี พลังประชารัฐ – 11 ธ.ค. แหล่งข่าวจาก พปชร.เปิดเผยว่า ภายหลังที่จะมีการปลดล็อกทางการเมืองในเร็วๆ นี้ ทำให้มีกระแสให้ 4 รัฐมนตรี ได้แก่ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค ลาออก เพื่อแสดงสปิริตทางการเมือง

แต่ล่าสุดผู้ใหญ่ใน พปชร. ได้เปลี่ยนยุทธศาสตร์ใหม่ โดยไม่ให้ 4 รัฐมนตรีลาออก เพราะไม่มีกฎหมายบังคับ อีกทั้งหากอยู่ในตำแหน่ง ยังสามารถขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลที่ จะเป็นประโยชน์ให้กับ พปชร.ได้ นอกจากนี้ ยังมีเหตุผลสำคัญเพื่อเป็นกันชน และลดแรงเสียดทานให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.

และถ้าหาก 4 รัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งไปแล้ว เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องมาเป็น แคนดิเดตบัญชีรายชื่อนายกฯให้แก่ พปชร. ในเดือนมกราคม 62 จะถูกกระแสเรียกร้องให้ลาออกอย่างหนักหน่วงอย่างแน่นอน และอาจจะส่งผลต่อคะแนนนิยมตัว พล.อ.ประยุทธ์ และ พปชร.ลดลงในการเลือกตั้งวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 

บทความก่อนหน้านี้มรภ. บ้านสมเด็จฯ จัดงานเดิน-วิ่งการกุศล บ้านสมเด็จฯ ครั้งที่ 1 กรุงเทพฯ – กรุงธนฯ เชื่อม 2 แผ่นดิน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
บทความถัดไปเสียงจากแผ่นดิน : ร่วมกลุ่มแก้ปัญหาน้ำ สู่แหล่งไม้ประดับใหญ่ที่สุด (ตอน 2)