ปลอดประสพ สอน‘บิ๊กตู่’เล่นการเมือง ต้องหาสังกัด เลิกให้คนล้อมหน้าล้อมหลัง ลั่นเลือกตั้งถ้าเลื่อนคงเสียหมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปลอดประสพ สอนเชิงบิ๊กตู่- วันที่ 14 ธ.ค. นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ประกาศตัวเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้วว่า ตนไม่สามารถตอบแทน พล.อ.ประยุทธ์ได้ แต่หากเป็นตนเมื่อประกาศตัวเป็นนักการเมืองก็จะทำตัวเป็นนักการเมืองเต็มตัว คือจะไปเดินถนน รับฟังความเดือดร้อนของประชาชนด้วยความเคารพและจริงจัง ไม่ต้องมีคนตามล้อมหน้าล้อมหลัง

และจะบอกกับประชาชนชนว่าเข้ามาแล้วจะทำอะไร ไม่ใช่บอกเพียงว่าจะเป็นอะไร ที่สำคัญต้องสังกัดพรรคการเมืองเพราะการเมืองที่ดีต้องเป็นสถาบัน แล้วเข้าไปบอกกับพรรคการเมืองนั้นว่าอยากจะให้มีนโยบายอะไร อยากทำอะไรก็บอกให้ชัด

“ส่วนท่านจะลาออกจากตำแหน่งนายกฯ และหัวหน้า คสช.หรือไม่นั้นก็เป็นเรื่องของท่าน เพราะรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันให้รัฐบาลมีอำนาจเต็ม ที่ผ่านมาผมเคยอยู่ในรัฐบาลรักษาการ และนายกฯ คนอื่นๆก็เคยบริหารงานในลักษณะรัฐบาลรักษาการ แต่รัฐธรรมนูญฉบับพิเศษอย่างยิ่งนี้ไม่ได้บัญญัตเรื่องนี้ไว้ทำให้เขาไม่จำเป็นต้องปฏิบัติก็ได้ แต่นักการเมืองเต็มตัวไม่ควรทำเช่นนั้น” นายปลอดประสพกล่าว

เมื่อถามถึงปัญหาเรื่องบัตรเลือกตั้ง หากมีการแก้ไขกฎหมายจะทำให้การเลือกตั้งเลื่อนออกไปหรือไม่ นายปลอดประสพ กล่าวว่า “การเลือกตั้งคงไม่เลื่อนออกไปอีกแล้ว หากเลื่อนไปคงเสียหมา เสียคน เลื่อนไม่ได้แล้ว”

ส่วนเรื่องบัตรเลือกตั้งนั้นพรรคเพื่อไทยชัดเจนว่าควรเป็นบัตรเบอร์เดียวกันทั้งประเทศ เพื่อความสะดวกของประชาชน ทั้งนี้ หากไม่ใส่โลโก้หรือชื่อพรรคจะส่งผลต่อการเลือก ส.ส.บัญชีรายชื่อที่เป็นตัวแทนของพรรค

ดังนั้นจะตะแบงกันไปทำไม เรื่องนี้ไม่ควรเป็นปัญหาที่ผู้มีสติปัญญาต้องมาถกกัน แต่ไม่ว่าบัตรเลือกตั้งจะออกมาอย่างไรเราคงต้องยอมรับ และยอมจะต่อสู้บนความไม่ถูกต้อง เพราะไม่มีทางเลือก

หมดเวลาเหนียม! บิ๊กตู่ แอ่นอกรับ เป็นนักการเมืองเต็มตัว ลั่น! ยอมตายคาเก้าอี้เพื่อประชาชน

อดีตแฟนคลับบิ๊กตู่ ประกาศอกหัก หลัง ‘ประยุทธ์’ กลายเป็นนักการเมือง

‘มีชัย’ ยังเชื่อ ‘บิ๊กตู่’ ไม่เล่นการเมืองอาชีพ เพราะเคยพูดว่า ไม่อยากเป็น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน