Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

บิ๊กตู่ เขินหนัก ชาวบ้านเชียร์ลงเลือกตั้ง เผย เป็นนายกฯ ต่อหรือไม่ 'ให้ประชาชนตัดสิน'

15 ธ.ค. 2561 - 13:35 น.

บิ๊กตู่ เขินหนัก ชาวบ้านเชียร์ลงเลือกตั้ง เผยเป็นนายกฯ ต่อหรือไม่ 'ให้ประชาชนตัดสิน' บ่นเบื่อ ทำอะไรถูกโยงเป็นการเมืองไปหมด ย้อนถามจะให้นอนอยู่บ้านหรือไง ลั่นอยู่ทำงานจนกว่ามีรัฐบาลใหม่ “ลางไม่ดี” ทำโคมแขวนบูชาพระพุทธชินราชตก คนวิจารณ์แซ่ด

บิ๊กตู่ - เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมเดินรณรงค์ “คน รัก คลอง” ... “ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี” โดยมีประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญ และครม. อาทิ พล.อ.ฉัตรชัย สาลิกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประชาชนต้อนรับ

โดยระหว่างทางเดินรณรงค์มีชาวบ้านกระซิบบอก พล.อ.ประยุทธ์ว่าให้นายกฯ ลงเลือกตั้ง จะได้เลือกกลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ หัวเราะพร้อมกล่าวอย่างเขินๆ ว่า “เดี๋ยวค่อยว่ากัน” พร้อมยืนยันการมาเดินรณรงค์ครั้งนี้ มาเรื่องของคูคลอง ไม่ได้มาการเมือง และรู้สึกเบื่อที่ทำอะไรแล้วมีคนนำไปโยงเกี่ยวกับเรื่องการเมืองทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่สนับสนุนส่งเสียงเชียร์ “ลุงตู่สู้สู้” พล.อ.ประยุทธ์กล่าวตอบกลับว่า “สู้กับขยะ สู้กับแม่น้ำลำคลอง อย่างอื่นไม่ต้องไปสู้หรอก เป็นเรื่องของประชาชน และขอประชาชนว่าวันนี้รู้จักสิทธิอย่างเดียวไม่ได้ จะต้องรู้จักหน้าที่ไปพร้อมกันด้วย” และนายกฯ ได้ถือโอกาสกล่าวอวยพรเนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ล่วงหน้าให้กับประชาชนที่มาต้อนรับด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเดินรณรงค์เสร็จสิ้น พล.อ.ประยุทธ์ได้เข้าสักการะพระพุทธชินราช ในพระอุโบสถ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม และได้ถวายโคมบูชาพระพุทธชินราชด้านหน้าพระอุโบสถ แต่จังหวะที่นำโคมขึ้นแขวน ปรากฏเหตุไม่คาดคิดขึ้นจนทำให้ผู้ร่วมงานวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา โดยเฉพาะในประเด็นการจะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย

เนื่องจากระหว่างการแขวนโคมบูชา โคมของพล.อ.ประยุทธ์ ได้ร่วงหล่นลงมาอย่างแรง ท่ามกลางสายตาของผู้มาร่วมงาน และครม. เจ้าหน้าที่ได้รีบก้มลงเก็บขึ้นให้พล.อ.ประยุทธ์ แขวนอีกครั้ง ด้วยสีหน้าไม่สู้ดีนัก ทำให้นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ซึ่งแขวนโคมสำเร็จแล้วได้รีบเข้าช่วยอีกแรง ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า แสบตาทำให้มองไม่เห็นตอนแขวน

ต่อมาพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวกับประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมจากพื้นที่เขตต่างๆ ว่า นมาวันนี้มาเพื่อมาทำประโยชน์ให้กับบ้านเมือง ไม่ต้องพูดเรื่องอื่นนะ เดี๋ยวหาว่าตนมาทำนู่นทำนี่ ตอนนี้ขยับอะไรไม่ได้ จะให้ตนนอนอยู่บ้านมั้ง ตนเป็นรัฐบาลที่มีหน้าที่ทำงานต่อไปจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ เพราะกฎหมายให้ตนทำได้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจังหวะนั้นได้มีชาวบ้านตะโกนว่า "ให้เป็นนายกฯ ต่อ"

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ยิ้มเขินๆ พร้อมกล่าวว่า ทำต่อไปเลยเหรอ พอๆ แล้วเดี๋ยวโดนด่า เป็นเรื่องของท่าน วันนี้เรามาทำความดีให้แผ่นดิน ทำดีด้วยหัวใจตามพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 สมเด็จพระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และถวายพ่อหลวงด้วย ยังอยู่กับเราทั้งหมด ท่านจะมองดูว่าประเทศไทยจะไปอย่างไร วันนี้โอกาสมีเยอะแล้ว อย่าทำโอกาสวันนี้ให้เป็นวิกฤติอีก เข้าใจไหม

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้เดินข้างถนนก็กลัวคนเขาว่ารถจะติด จึงให้เดินครึ่งทางพอ (เลนเดียว) คนไม่เข้าใจเยอะ เราก็ไม่รู้คนหวังดีหรือไม่หวังดี เดี๋ยวเอาตัวอย่างกล่าวหาว่ารัฐบาลทำได้ก็ทำบ้าง ทีนี้ก็ไปกันใหญ่ มันอยู่ที่ความบริสุทธิ์ใจ นึกว่าสนุกหรืออย่างไร มาเดินให้มันเมื่อย

แต่วันนี้เป็นการเดินเพื่อรณรงค์ก็ขอให้ทุกคนร่วมกัน แต่ตนเชื่อว่าคนไทยที่เป็นคนไทยอย่างแท้จริงรักตน ใครไม่รักยกมือ แหย่เล่น รักไม่รักตนก็ทำให้ ทำอะไรคนรักมันง่าย มากกว่าทำอะไรให้สำเร็จแต่ต้องใช้เวลา และในโอกาสปีใหม่อยากให้ความปรารถนาดีของตน รัฐบาล และครม.ทั้งหมดด้วยใจจริง ทำงานมา 4 ปีแล้ว หวังแค่นี้อย่างอื่นไม่ได้หวังอะไรทั้งสิ้น

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ โชว์ฝีมือผัดกระเพราไส้กรอกแฮม พร้อมตักแจกประชาชนก่อนจะไปปล่อยปลาและเดินทางกลับ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ เขินหนัก ชาวบ้านเชียร์ลงเลือกตั้ง เผย เป็นนายกฯ ต่อหรือไม่ 'ให้ประชาชนตัดสิน'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง