ไม่ต้องเป็นห่วง!! บิ๊กป้อม บอก แค่ป่วยนอนซมอยู่บ้าน -เปล่าดอดช่วย พปชร. ระดมทุน

บิ๊กป้อม

ไม่ต้องเป็นห่วง!! บิ๊กป้อม บอก แค่ป่วยนอนซมอยู่บ้าน -เปล่าดอดช่วย พปชร. ระดมทุน ไม่หวั่น “เฉลิม- พปชร.” โต้เดือด ทำเสียบรรยากาศ เชื่อรับมือได้ หลังการเมือง ปลุกกระแส เลือกตั้ง ไม่โปร่งใส

วันที่ 19 ธ.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่เข้าประชุมคณะรัฐมนตรี และคสช. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา ว่า เป็นไข้หวัด อากาศเปลี่ยน ตอนนี้ไม่มีไข้แล้ว หายดีแล้ว พร้อมทำงาน

เมื่อถามว่า มีคนตั้งข้อสังเกตว่า แอบไปช่วยพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระดมทุน พล.อ.ประวิตร กล่าวติดตลกว่า ระดมทุนอะไร นอนซมอยู่ที่บ้าน

เมื่อถามว่าการตอบโต้ของฝ่ายการเมือง จะส่งผลต่อบรรยากาศในการเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็พูดกันไป ให้ไปคิดกันเอาเอง เมื่อถามย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐ และร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธารกรรมการรณรงค์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ตอบโต้กันค่อนข้างจะรุนแรงนั้น ตนไม่ทราบ อยากตอบโต้ ก็พูดกันไป สำหรับการลงพื้นที่ของนักการเมืองนั้นก็อยู่ในการดูแลของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องยึดตามกฎหมาย ส่วนเรื่องรายละเอียดอื่นนั้นต้องไปถามทาง กกต. ทั้งนี้เราไม่จำเป็นต้องไปกำชับ กกต.ซึ่งเขาก็รู้หน้าที่ของเขาอยู่แล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่ามีข้อเสนอแนะของพรรคการเมืองที่จะให้ต่างชาติเข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้งนั้น พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า ประเทศไทยไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลการเลือกตั้งใช่หรือไม่ ถึงจะต้องให้ต่างชาติเข้ามาดูแล ซึ่งเราก็มี กกต. ในขณะที่การเลือกตั้งในประเทศอื่นๆ ก็ไม่ได้ให้องกรค์ต่างชาติเข้ามาสังเกตการณ์ ส่วนที่ฝ่ายการเมืองเริ่มปลุกกระแสว่า การเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ. 2562 จะไม่เป็นธรรม ไม่โปร่งใส และจะกลายเป็นประชาธิปไตยครึ่งใบนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปคิดกันเอาเอง จะพูดอะไรก็พูดได้หมด ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐ และกกต. ยังไม่ได้ทำอะไรเลย จะไปปลุกกระแสอะไรกัน

เมื่อถามว่า ในอนาคตอาจเกิดการไม่ยอมรับผลการเลือกตั้ง และอาจจะเกิดความวุ่นวาย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี คิดกันไปเอง ซึ่งตนดูแลได้ อย่างไรก็ตามในส่วนของการหาเสียงของพรรคการเมืองนั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปจับตาอะไรเป็นพิเศษ เนื่องจากเราเปิดโอกาสให้ลงพื้นที่หาเสียงได้อิสระแล้ว สามารถดำเนินการได้ทุกอย่าง และประชาชนก็รู้ว่าแต่ละพรรคพูดอะไร ใครพูดจริงหรือไม่จริง ประชาชนจะรู้เอง เพราะปัจจุบันประชาชนฉลาด

เมื่อถามว่า จะให้หน่วยงานความมั่นคง สแกนพื้นที่ตรวจสอบเรื่องอาวุธสงคราม ซุ้มมือปืน ผู้มีอิทธิพล อีกรอบรองรับการเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่อย่างต่อเนื่อง ตรวจสอบในพื้นที่ทั่วประเทศ

เมื่อถามว่าทางฝ่ายการเมือง เรียกร้องให้หาเสียงได้ในทุกพื้นที่ หรือ Free Zone พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทำไม่ได้ เนื่องจากมันเป็นระเบียบ ซึ่งกกต. ได้กำหนดไว้แล้ว ต้องเป็นไปตามนั้น และจะไม่มีการใช้อำนาจตาม ม.44 แก้หมายเลขผู้สมัคร ส.ส ให้เป็นแบบพรรคเดียว เบอร์เดียว ตามที่ฝ่ายการเมืองต้องการ ส่วนกรณีพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ มีการเก็บบัตรประชาชนเพื่อแลกกับเงิน 500 บาท พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ให้เอาหลักฐานมา

บทความก่อนหน้านี้รวบหนุ่มฆ่าโหด ครูอนุบาล หมกห้องน้ำรีสอร์ทดัง! อ้างกลัวคนตายลวงไปฆ่า
บทความถัดไปสันธนะ เฮ รอดคุก! ศาลพิพากษายกฟ้อง ปม ตลาดใหม่ ดอนเมือง!