อดีต กปปส. แกนนำม็อบยาง ลั่น เอารัฐบาลประชาธิปไตย มาแก้ปัญหาเท่านั้น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อดีต กปปส. แกนนำม็อบยาง – เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ อาทิ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค​ นายฤภพ​ ชินวัตร​ รองหัวหน้า​พรรค​ นายวีระ​กานต์​ มุสิก​พงศ์​ ประธาน​คณะ​กรรม​การภาคใต้​

นายณัฐวุฒิ​ ใสยเกื้อ​ ประธานคณะทำงาน​รณรงค์​หาเสียง​เลือกตั้ง​ นายวร​วัจน์​ เอื้อ​อภิ​ญ​ญกุล​ คณะกรรมการ​สรรหา พร้อมด้วย​ผู้แสดงเจตจำนง​ลงสมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช​ ลงพื้นที่รับฟังเสวนาปัญหา​ราคายาง​ที่แยกควนหนองหงษ์​ อ.ชะอวด​ จ.นครศรีธรรมราช​ โดยบรรยากาศ​เป็นไปอย่างคึกคัก

ร.ท.ปรีชา​พล​ กล่าวว่า เราเข้าใจ อยากแก้ไข เราไม่เคยมองว่าจะใช้ปาล์มและยางพารามาเป็นเครื่องมือทางการเมือง แต่เราอยากแก้ไขเพราะเราใส่ใจ เรามิได้คำนึงถึงนายทุนกลุ่มไหน เพราะนายทุนใหญ่ของเราคือประชาชน เราผลิตยางมากที่สุด ส่งออกยางมากที่สุด แต่ทำไมเราไม่สามารถกำหนดราคายางได้ ทษช.ต้องการเข้ามาแก้ไขเรื่องนี้อย่างจริงจัง

นายจาตุรนต์ กล่าวว่า การแก้ปัญหายางพาราและปาล์มน้ำมัน ต้องแก้โดยรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตยเท่านั้น โดยเฉพาะพรรค ทษช. เพราะพรรคบางพรรคไม่ชัดเจนในจุดยืนที่จะปฎิเสธเผด็จการ โดยพี่น้องชาวใต้ต้องกล้าที่จะเปลี่ยน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้านนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า เรามุ่งมั่นที่จะนำพ่อแม่พี่น้อง คืนสู่ประชาธิปไตย เราต่อต้านทุกกรณีไม่ว่าจะเป็นการสืบทอดในรูปแบบใด เพราะประชาชนเป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตย ดังนั้น 24 ก.พ.62 นี้ ประชาชนชาวภาคใต้ต้องร่วมกันแสดงพลังว่า สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เพียงแค่กล้าที่จะเปลี่ยน โดยเลือกพรรคไทยรักษาชาติเข้ามาบริหารประเทศ เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

ด้านนายชญานิ​น​ คงสง​ อดีตแกนนำม็อบชาวสวนยาง ซึ่งเป็นตัวแทน กล่าวว่า อย่าดูถูกประชาชน คนที่มาฉีกกฎหมายและปล้นประชาชนด้วยเงินภาษี ทำลายนโยบายดีๆ วันนี้ประชาชนรู้แล้ว ประเทศไทยจะเดินหน้าต้องยกระดับเกษตรกรไทย และรัฐบาลที่จริงใจต้องเป็นมาจากการเลือกตั้ง​ ไม่ใช่รัฐราชการอย่างที่เป็นอยู่

ทั้งนี้ เกษตรกรวันนี้เดือดร้อนมากมาย เพราะวิถีคนใต้ คือ ยางกับปาล์มแต่ราคากลับตกต่ำ จึงเสนอให้กำหนดราคายางให้เกษตรกรมีโอกาสลืมตาอ้าปากได้​ ให้ส่งเสริมการแปรรูปเพื่อเพิ่ม​มูลค่า​ การบริหารจัดการสต๊อกรวมไปถึงตลาดโลก​


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน