ภูมิใจไทย ไม่ตอบโต้โดน ‘เหลิม’ เย้ยใส่ ยันสู้ด้วยนโยบาย การเมืองสะอาด

ภูมิใจไทย

ภูมิใจไทย ไม่ตอบโต้โดน ‘เหลิม’ เย้ยใส่ ยันสู้ด้วยนโยบาย การเมืองสะอาด

วันที่ 25 ธ.ค. พ.อ.เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรค ภูมิใจไทย ระบุถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศัย พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่าพรรคภูมิใจไทยไม่มีคะแนนนิยม และจะแพ้การเลือกตั้งในภาคอีสาน ว่า ตนและ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เพิ่งได้ทราบเนื้อหาในการปราศรัย

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่ได้คิดจะตอบโต้อะไร เพราะเคารพรัก ร.ต.อ.เฉลิม ในฐานะนักการเมืองอาวุโส

แต่รู้สึกแปลกใจว่าทำไมมีข่าวออกมาลักษณะนี้ ทั้งนี้ นายอนุทิน โทรศัพท์ให้กำลังใจพูดคุยกับผู้สมัครในทุกภาคเพิ่มเติม พร้อมกำชับให้ใกล้ชิดชาวบ้าน รับฟังปัญหา และชี้แจงแนวทางในสิ่งที่พรรคจะทำให้กับประชาชนในโครงการต่างๆ อาทิ ราคาข้าว การเพิ่มอาชีพ เพิ่มรายได้ให้ อสม. อีกทั้งยังมีเรื่องสาธารณสุขที่ประชาชนจะได้ประโยชน์

นโยบายพรรคภูมิใจไทย ชัดเจนในเรื่องการเมือง คือไม่จำเป็นต้องตอบโต้อะไรไปมาให้เสียบรรยากาศ ประชาชนเบื่อความขัดแย้ง เราจะไม่ซ้ำเติมสังคมด้วยการโยนฟืนลงในกองไฟ ดังนั้นผู้ใหญ่ในบ้านเมืองไม่ควรทะเลาะกัน หัวหน้าพรรค ต้องการสร้างพรรคภูมิใจไทย จากนโยบายที่ดีให้คนจดจำ

ดังนั้น นโยบายของพรรคจึงเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าการตอบโต้โจมตีไปมา การที่ท่านเฉลิมออกมาระบุบนเวทีปราศรัย เราจะรับฟังแล้วนำไปแก้ไขให้ผู้สมัครเราทำงานมากขึ้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนที่มองว่าพรรคภูมิใจไทยจ้องแต่จะเป็นรัฐบาล พ.อ.เศรษฐพงศ์ กล่าวว่า คงไม่จริงเพราะในรัฐบาลที่ผ่านมาเราก็เป็นฝ่ายค้าน ดังนั้น สิ่งที่นายอนุทิน บอกกับผู้แสดงเจตจำนงค์เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค คือ การเป็นพรรคการเมืองจะเป็น ฝ่ายค้านหรือรัฐบาลก็ได้ แต่เมื่อได้โอกาสจากประชาชนเราทุกคนต้องทำงานให้หนัก เป็นกระบอกเสียงของเขา และทำให้ชาวบ้านมีความสุข

บทความก่อนหน้านี้โกลเบล็ก มองปัจจัยลบสหรัฐฯ กดดันหุ้นซึมข้ามปี ส่วนราคาทองคำมีแนวโน้มขาขึ้น
บทความถัดไปคริสต์มาส : โป๊ปฟรานซิสทรงติเตียนการหลงใหลวัตถุนิยมและช่องว่างระหว่างคนร่ำรวยและคนจน ในขณะให้โอวาทในคืนคริสต์มาสอีฟ