“ชำนาญ” เชื่อ “บิ๊กตู่” ทำตามคำ “ป๋าเปรม” ไม่ได้ แนะ ยิ่งอยู่ในอำนาจ ยิ่งบอบช้ำ

บิ๊กตู่

“ชำนาญ” เชื่อ “บิ๊กตู่” ทำตามคำ “ป๋าเปรม” มองคนเห็นต่างเป็นมิตรไม่ได้ แนะ ยิ่งอยู่ในอำนาจ ยิ่งบอบช้ำ ยกเทียบ จอมพลถนอม ยังต้องรัฐประหารตัวเอง

บิ๊กตู่ – วันที่ 28 ธ.ค. นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงคำแนะนำของพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่มีต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ให้มองคนเห็นต่างเป็นมิตร ว่า เชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ คงจะทำไม่ได้ ซึ่งพล.อ.เปรมก็เป็นผู้อาวุโส ที่มองเห็นว่าอะไรจะเกิดขึ้นในปัจจุบัน การแยกมิตรแยกศัตรูอย่างชัดเจน และการไม่รับฟังเสียงคนอื่นจะทำให้เกิดผลร้าย

ซึ่งเขาก็หวังดีต่อกันจึงได้เตือนคิดว่าคงไม่สามารถกลับตัวได้ทัน ถึงความหงุดหงิดของพล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังมีอยู่ เนื่องจากยังไม่รู้ว่าจะลงพรรคไหนดี แม้พรรคพลังประชารัฐจะพยายามชูพล.อ.ประยุทธ์ก็ตาม โดยหลักยังไม่สามารถประกาศได้ หากยังไม่ได้ยื่นรายชื่อให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในช่วงรับสมัคร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เชื่อว่าการสร้างมิตรในช่วงนี้คงไม่ทัน ทางที่ดีควรจะลงจากตำแหน่ง และไม่สืบทอดอำนาจต่อไป จะเป็นทางลงที่สวยที่สุดของพล.อ.ประยุทธ์ ยิ่งอยู่ต่อไปก็ยิ่งเจ็บบอบช้ำหนักขึ้นไปอีก มันไม่สวยหรู ถ้าจำได้สมัยจอมพลถนอม กิตติขจร ก็ทำแบบนี้ แต่เมื่อเจอสภาผู้แทนราษฎรอภิปรายก็ทนไม่ได้ เลยรัฐประหารตัวเองเมื่อเดือนพ.ย. 2514 จนกลายเป็นการจุดชนวนเกิดเหตุการณ์ 14 ตุลา จอมพลถนอมซึ่งเป็นคนนุ่มนิ่มสุภาพขนาดนั้นยังทนไม่ได้ พล.อ.ประยุทธ์ ยิ่งจุดเดือดต่ำเผลอๆ อาจจะเส้นเลือดในสมองแตกอันตรายต่อสุขภาพเปล่าๆ ถ้าอยากรักษาสุขภาพก็ไม่ควรจะอยู่ในอำนาจต่อไป” นายชำนาญ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ฆ่าปาดคอ แทงซ้ำข้าราชการสาว ดับปริศนา เร่งล่าตัวแฟนหนุ่มหายไปหลังเกิดเหตุ!
บทความถัดไปปีทอง โมดริช ซิวรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมคาบสมุทรบอลข่าน ส่งท้าย 2018