เพื่อไทยฉะกกต. อย่าทำตามใบสั่งเลื่อนเลือกตั้ง ซัดคนปล่อยข่าวหวังผล

29 ธ.ค. 2561 - 13:59 น.

เพื่อไทย ฉะกกต. อย่าทำตามใบสั่งเลื่อนเลือกตั้ง ซัดคนปล่อยข่าวหวังผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรค เพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกระแสข่าวการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก 1 เดือนว่า สงสัยว่ามาอย่างไร มีเจตนาอะไร ทำไปเพื่อหวังผลอะไร เพราะความเป็นจริงแล้วกำหนดเวลาการเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 ทุกฝ่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กกต.และรัฐบาลได้หารือประชุมร่วมกันแล้วว่าเป็นไปตามนั้น สามารถดำเนินการได้ กกต.ก็บอกมาว่าสามารถดำเนินการได้ แม้ต้องพิมพ์บัตรเลือกตั้ง หมายเลขผู้สมัคร และโลโก้พรรคแยกเป็น 350 เขตก็ตาม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายชูศักดิ์ กล่าวอีกว่า เรื่องการพิมพ์บัตรเลือกตั้ง กกต.ได้แยกแยะตารางรายละเอียดกำหนดเวลาต่างๆ ไว้หมดแล้วว่าต้องทำอะไรกันบ้าง ช่วงไหน อย่างไร ส่วนการปล่อยข่าวออกมาค่อนข้างหนาหูว่าจะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก จึงไม่ทราบว่ามีเจตนาอะไร ตอนนี้จึงเป็นข่าวลือทั้งนั้น ลือกันไปถึงขนาดหมอดูหมอเดา ทั้งหมดคงจะชัดเจนหลังปีใหม่ว่าจะประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งเมื่อไร จะเป็นวันที่ 2 ม.ค.62 ตามที่รัฐบาลได้ประกาศเป็นไทม์ไลน์ไว้หรือไม่

นายชูศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวเห็นว่าถ้าเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก เห็นว่าจะกระทบต่อความน่าเชื่อถือทั้งรัฐบาลและกกต. เหมือนทุกฝ่ายมุ่งสู่ 24 ก.พ.62 มุ่งหน้าสู่การเลือกตั้ง แต่ก็มาเปลี่ยนแปลงเลื่อนไปอีก พรรคเพื่อไทยจึงไม่เห็นด้วย และขอฝากไปถึงผู้เกี่ยวข้องว่าอย่าทำเลย ถ้าตั้งใจก็เลิกเสียเถอะ ที่สำคัญอยากฝากถึงกกต.ต้องมั่นคงในจุดยืนความเป็นองค์กรอิสระ อย่าได้ให้มีความรู้สึกว่าทำตามความต้องการของรัฐบาล มีใบสั่ง ตอนนี้ต้องถือว่ามีวิกฤตขององค์กรอิสระ ไม่ว่าที่ไปที่มาและการทำงาน กกต.เคยพลาดมาแล้วตอนแบ่งเขตเลือกตั้ง อย่าให้พลาดอีกเลย

อ่านข่าว ‘หญิงหน่อย’ ลั่น เพื่อไทย ทำได้จริงคนหายจน โดยไม่ต้องไปลงทะเบียนกับใคร!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อไทยฉะกกต. อย่าทำตามใบสั่งเลื่อนเลือกตั้ง ซัดคนปล่อยข่าวหวังผล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง