อธิการบดี ม.รังสิต เตรียมถวายฎีกา ยุติการเลือกตั้ง เพราะเป็นต้นเหตุความแตกแยก!

2 ม.ค. 2562 - 09:22 น.

อธิการบดี ม.รังสิต เตรียมถวายฎีกา ขอยุติเลือกตั้ง อ้างกติกาไม่เป็นประชาธิปไตย – ทุกฝ่ายยังไม่ยอมรับ – ต้นเหตุความแตกแยก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อธิการบดี ม.รังสิต – เมื่อวานนี้ (1 ม.ค.) ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต อดีตประธานรัฐสภา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Arthit Ourairat เผยแพร่เป็นสาธารณะ เปิดเผยว่าเตรียมที่จะถวายฎีกา เพื่อให้มีการยุติการเลือกในครั้งนี้ก่อน โดย ดร.อาทิตย์ ได้อ้างเหตุผลว่า เนื่องจากกติการเลือกตั้ง ไม่เป็นธรรม ตามระบอบประชาธิปไตย โดย ดร.อาทิตย์ ได้ระบุว่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อได้มีประกาศพระบรมราชโองการกำหนดพระราชพิธีบรมราชาภิเษกอันเป็นศิริมงคลยิ่งในวันที่ ๔-๕ และ ๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ถือเป็นของขวัญปีใหม่อันเป็นมงคลยิ่งแก่พสกนิกรชาวไทยทั้งปวง ที่ต่างปลื้มปิติยินดีกันเป็นอย่างยิ่ง ประเทศไทยจะได้เริ่มศักราชแห่งสุวรรณภูมิแดนศรีวิไล

ปวงข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลายขอถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน สถิตย์เป็นมิ่งขวัญของปวงพสกนิกรชาวไทยตลอดไป

ดังนั้น ในช่วงก่อนพระราชพิธีอันเป็นมงคลยิ่งใหญ่ของชาติและประชาชนนี้ จึงมิควรที่จะจัดให้มีการเลือกตั้งทางการเมืองขึ้น เพราะจะเป็นต้นเหตุของความขัดแย้ง แตกแยก และไม่สามัคคีปรองดองกัน อีกทั้งกฎเกณฑ์กติกาในการเลือกตั้งก็ยังไม่เป็นธรรมประชาธิปไตยเหมาะสมกับประเทศไทยดีพอ

พวกเราชาวไทยน่าจะได้มาร่วมใจเฉลิมฉลองยินดีปรีดาปราโมทย์กับพระราชพิธีอันยิ่งใหญ่นี้ก่อน แล้วจึงมาร่วมกันสร้างแนวทางกฎเกณฑ์กติกาใหม่นำประเทศชาติไปสู่สังคมธรรมาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ให้สงบสันติสุขเจริญรุ่งเรือง สมกับเป็นสุวรรณภูมิแดนศรีวิไลสืบไป


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อธิการบดี ม.รังสิต เตรียมถวายฎีกา ยุติการเลือกตั้ง เพราะเป็นต้นเหตุความแตกแยก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง