สุเทพ ชี้เศรษฐกิจแย่มา 8-9 ปีแล้ว โวยางพารา สมัยตนนั่งรองนายกฯ ราคาแจ่มสุด

สุเทพ เผยสภาพเศรษฐกิจ ตกติดต่อการมากว่า 8-9 ปีแล้ว ฟุ้งยางพารา สมัยตอนตนเองเป็นรองนายกฯ ราคาดีที่สุด จากนั้นราคาก็ดิ่งลงมา

สุเทพ – จากกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ซึ่งอยู่ในระหว่าง ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดินวันที่ 53

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ม.ค. นายสุเทพ พร้อมแกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ได้เดินคารวะแผ่นดินในพื้นที่ จ.อุดรธานี พบปะบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า พร้อมรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค

โดยช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกผิดหวังหรือไม่ ที่มาเดินคารวะแผ่นดิน แล้วเจอปัญหาสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ นายสุเทพ เผยว่า เรื่องสภาพเศรษฐกิจไม่ใช่เพิ่งจะเกิดขึ้น มันเกิดติดต่อกันมา 8-9 ปีแล้ว

เช่น ยางพาราที่ชาวอุดรเองก็ปลูกกันมาก ยางพารา ราคาดีที่สุด เมื่อตอนที่ตนเป็นรองนายกฯขายได้ 170-180 บาท จากนั้นราคาก็ตกมาเรื่อย หลายรัฐบาลต่อมาราคายางพาราก็ 30-40 บาท ตกติดต่อมา 8-9 ปีแล้ว

การที่ราคาพืชผลเกษตรตกต่ำติดต่อมาร่วม 10 ปี ก็มีผลต่อเศรษฐกิจโดยส่วนรวม ของชาวบ้านระดับล่าง ปัญหาคือเราจะแก้ไขกันอย่างไร ตนจึงเรียนเรื่องนี้ให้ทุกภาคส่วนในสังคมได้ทราบว่า มันต้องทำเป็นวาระแห่งชาติ ต้องร่วมมือกันแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจชาวบ้าน มิฉะนั้นเศรษฐกิจประเทศก็จะกระทบ

 

บทความก่อนหน้านี้นักเขียนดังแอบถ่าย นิ้ว คนอื่น บอกเจอของจริง โดนถาม นี่เหรอความคิด!
บทความถัดไปกรมอุทยานฯ ฉาว! เอกชนขึ้นป้ายหรา ทวงเงินก่อสร้างอาคาร 210ล. จ่อดำเนินคดี