อดีตส.ส. ประชาธิปัตย์ เมินช่วยพรรคหาเสียง หยันนักการเมืองรุ่นใหม่เก่งแต่โซเชียล

อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ประกาศไม่ขอเข้าร่วมกิจกรรมใดที่เกี่ยวกับพรรคในการ เลือกตั้ง โอดคนรุ่นใหม่ เป็นแต่ชาวโซเชียล ไม่คิดลงพื้นที่หาเสียง

เลือกตั้ง – เมื่อวันที่ 2 ม.ค. นายสมัย เจริญช่าง อดีต ส.ส.กทม. เขตคลองสามวา พรรคประชาธิปัตย์ เผยถึงการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในปี 2562 ว่า ขอประกาศเว้นวรรค ไม่ร่วมยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมใด ที่จะเกี่ยวกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม. ในนามพรรคประชาธิปัตย์

วันนี้บริบทการเมืองเปลี่ยน จากเดิมนักการเมืองต้องเข้าหาประชาชน ดูแลทุกข์สุขชาวบ้านในพื้นที่ แต่ปัจจุบัน นักการเมืองที่จะลงเลือกตั้ง ไม่ทำการบ้าน อาศัยชื่อเสียง และกระแสเฉพาะหน้าภายใต้ยุค Social Media สื่อสารทางเดียวไปสู่ประชาชนมากกว่าการรับฟัง ปฏิเสธการมีส่วนร่วมของประชาชน ไม่ฟังเสียงจากสาขาพรรค

โดยเฉพาะการเสนอบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้ง ทั้งในระดับชาติและท้องถิ่น ปัจจุบันปิดโอกาสการมีส่วนร่วมของคนในพื้นที่ บริหารแบบรวมศูนย์ แม้จะมีสาขาพรรค แต่ไม่ให้น้ำหนักความสำคัญ ไม่ฟังผู้นำชุมชนในเขตเลือกตั้ง คำนึงถึงแต่ความพอใจของผู้บริหารพรรค พรรคการเมืองในปัจจุบันจึงไม่ใช่พรรคของประชาชน 

โฉมหน้า ส.ส. ในระยะหลัง เป็นผู้แทนของกลุ่มทุน นักธุรกิจการเมือง ผู้รับเหมา ขาดโอกาสที่จะได้คนดีมาเป็นผู้แทน ขาดนักการเมืองมีอุดมการณ์ จริงใจต่อประชาชน ตนออกมาพูดวันนี้ ไม่ต้องการกดดันใดๆแต่ต้องพูดเพราะรักพรรค ที่ได้ทำงานทุ่มเทชีวิตจิตใจให้มาตลอดไม่แพ้คนอื่น ถ้าวันนี้ตนไม่ออกมาสะท้อนข้อเท็จจริง คงมองหน้าพี่น้องในพื้นที่ไม่ติดแน่นอน”

บทความก่อนหน้านี้เด็กอายุแค่ 14 แว้น แข่งกับเพื่อน ซิ่งชนปิกอัพ ดับคาที่กลางถนน
บทความถัดไปจักรพรรดิอากิฮิโตะทรงพระราชทานพรปีใหม่แก่ประชาชนเป็นครั้งสุดท้ายก่อนสละราชสมบัติ 30 เม.ย.นี้