จาตุรนต์แฉ! มีพรรคนำบัตรคนจน 2 หมื่นใบ ไปแจกชาวบ้าน แลกคะแนนเสียง

จาตุรนต์ แฉ! บางพื้นที่มีโควตาบัตรสวัสดิการรัฐ 2 หมื่นใบให้ประชาชน แลกกับหนุนพรรคตนเอง บางพื้นที่เก็บบัตรประชาชน นำไปแลก บัตรคนจน

บัตรคนจน – เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 9 ม.ค. ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค เผยว่า ขณะนี้เรามีข้อห่วงใย ทั้งการใช้อำนาจ และงบประมาณที่สนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรคที่สนับสนุนผู้นำรัฐบาลนี้

รวมทั้งการใช้อำนาจ และกลไกของฝ่ายความมั่นคง จัดการกับฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล ซึ่งไม่ยุติธรรมอย่างยิ่ง มีการแทรกแซงองค์กรอิสระให้แทรกแซงนักการเมืองคู่แข่ง

ผมทราบมาว่าบางพื้นที่ มีนักการเมืองไปพูดว่า มีโควตาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2 หมื่นใบ ให้กับประชาชน เพื่อแลกกับการหนุนพรรคการเมืองของตนเอง ขณะที่บางพื้นที่เก็บบัตรประชาชนนำไปแลกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยเป็นพื้นที่ที่เป็นฐานสำคัญ เพื่อหวังตัดคะแนนของพรรคฝ่ายตรงข้าม

ขณะที่ระเบียบ กกต. ก็น่าห่วง ทั้งเรื่องของผู้สังเกตการณ์ประจำหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งระเบียบของ กกต.ไม่ให้ผู้สังเกตการณ์ทำอะไรได้เลย เช่น โต้เถียง ถ่ายรูป หรือคัดค้านก็ไม่ได้ การเก็บหีบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าก็ยังไม่ชัดเจน ซึ่งจะเปิดช่องให้เกิดการทุจริตขนานใหญ่ ดังนั้นยืนยันว่าการเลือกตั้งต้องไปตามกำหนดเดิมคือวันที่ 24 ก.พ.

บทความก่อนหน้านี้โซเชียลจวกยับ คู่รักเปลือยกาย แช่น้ำพุกลางถนนมาเลย์
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” กำชับ กอ.รมน. เร่งแก้ปัญหาลักลอบผลผลิตเกษตรเข้าไทย