บิ๊กตู่ ให้โอวาทเด็ก ต้องเป็นคนดี ทำตามกฎหมายบ้านเมือง ยึดมั่นในประชาธิปไตย

บิ๊กตู่ ให้โอวาทเด็กและเยาวชนดีเด่น เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ลั่นต้องยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย เป็นพลเมืองดี ทำตามกฎหมาย

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 มกราคม ที่ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

ให้การต้อนรับ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่นำเยาวชนดีเด่นและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ 890 คน เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562

พล.อ.ประยุทธ์ ให้โอวาทว่า การกำหนดอนาคตไม่ใช่เรื่องของรัฐบาลเพียงอย่างเดียว แต่เป็นหน้าที่ของทุกคนในสังคมไทย ที่จะต้องช่วยกันทำให้เด็กและเยาวชนไทยเป็นพลเมืองดี รักสามัคคี มีน้ำใจ รักประเทศชาติ ยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ทุกคนจะต้องมีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ และประเทศชาติ ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยต้องเลือกเรียนสิ่งที่จะมีงานทำในอนาคต เด็กและเยาวชนจะต้องร่วมกันเป็นจิตอาสาช่วยพัฒนาประเทศชาติ ตามคำขวัญที่นายกฯมอบให้

พร้อมกันนี้ ยังต้องช่วยกันรักษาความสงบสุข เพื่อความสงบเรียบร้อยของประเทศ ประเทศไทยจะต้องปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งเป็นสิ่งที่จะต้องยึดมั่นในจิตใจของเด็กทุกคน

บทความก่อนหน้านี้ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง หนุ่มใจสลาย เจ้าสาวเพิ่งแต่งงานในศิริราช สิ้นใจอย่างสงบ!
บทความถัดไปบสย.ตั้งเป้าค้ำสินเชื่อแสนล้าน ประเดิมกลุ่ม วินมอเตอร์ไซค์ คนส่งอาหาร 1.5 แสนราย