บิ๊กตู่ ขอโทษชาวบ้านทำวุ่นวาย จนตลาดเงียบ ชาวบ้านขอเพิ่มตังเข้าบัตรคนจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่ ขอโทษ ตลาดเงียบ – 14.30 น. วันที่ 9 ม.ค. ที่ตลาดหนองจอก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางลงพื้นที่ตลาดหนองจอก โดยมีประชาชนรอให้การต้อนรับจำนวนมาก โดยขอให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ พร้อมชาวบ้านตะโกนบอกให้นายกฯสู้ๆ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวขอโทษ ที่ทำให้วุ่นวาย จนตลาดเงียบหมด พร้อมระบุว่า ดีใจที่ได้มาเพราะไม่เคยมา ตนเองก็รู้สึกเป็นห่วง เพราะตอนนี้มีประชากรอาศัยอยู่เกือบ 10 ล้านคน ซึ่งจริงๆแล้วกรุงเทพสามารถรองรับประชาชนได้เพียง 5 ล้านคน เท่านั้น โดยจุดนี้ยังคงมีประชาชน มาขอให้เพิ่มเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็น 1,000 บาท แต่หากขอมากกว่านี้ ก็ต้องขอเวลาไปหาเงินก่อน

ทั้งนี้ระหว่างที่เดินพบปะประชาชน นายกฯ ได้ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพให้ดี โดยเฉพาะสุขภาพใจ ส่วนที่ตนเองพูดในรายการศาสตร์พระราชาทุกวันศุกร์ก็ขอให้ฟังหน่อย ซึ่งประเทศไทยมีสามสถาบันหลักคือชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ใครที่พูดให้บ้านเมืองขัดแย้งหรือพูดล้มล้างสร้างความเกลียดชังถือว่าใช้ไม่ได้เพราะตนเองไม่เคยพูดให้ร้ายใคร ส่วนที่รัฐบาล เดินหน้าจัดระเบียบก็ไม่ได้ต้องการไปตัดอาชีพใครแต่จำเป็นต้องทำ

ไม่พลาดข่าวการเมืองเข้มข้น และข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน