บิ๊กตู่ ชี้พายุปาบึกหนนี้ มีความเสียหายน้อยอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะตนเองสวดมนต์ทุกวัน ไม่เช่นนั้นจะทวีความรุนแรงขึ้น ประเทศอื่นเดี้ยงหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ม.ค. ที่อาคารชาเลนเจอร์ อาคาร 2 อิมแพค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานงาน “มหกรรมการแสดงผลการดำเนินงานโครงการตามแนวทางประชารัฐของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง”

โดยมีตัวแทนกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง จากทุกจังหวัดทั่วประเทศกว่า 18,000 คน เข้าร่วมงาน

ช่วงหนึ่งของการกล่าวบนเวที พล.อ.ประยุทธ์ เผยว่า ไม่มีใครจะสร้างประเทศไทยให้ยั่งยืนได้ ผมก็ไม่ได้ ใครก็ไม่ได้ นอกจากคนไทยด้วยกัน จะเลือกตั้งให้ได้รัฐบาลที่ดี ก็อยู่ที่คนไทยทั้งหมด รัฐบาลที่ดีต้องได้ นายกรัฐมนตรีที่ดีด้วย ไม่ใช่ได้อะไรมาก็ไม่รู้ ที่ตามใจพอใจก็พอ ไปทบทวนดู

ที่พูดมาทั้งหมด ผมไม่ได้ให้ร้ายใคร พูดตรงนี้เพราะผมไม่ใช่นักการเมืองที่จะไปลงเลือกตั้ง แต่ผมพูดในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี ผมมีความห่วงกังวลในประเทศของเรา คิดว่าทุกคนก็ต้องห่วงเช่นผมเหมือนกัน ห่วงหรือไม่ ห่วงชาติหรือไม่ เมื่อห่วงแล้วก็ต้องหวงด้วย ไม่ใช่ห่วงอย่างเดียวแต่ไม่หวง

“ดินแดนนี้เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ คิดง่ายๆให้รู้สึกดี ภูมิใจในความเป็นชาติ แม้กระทั่งพายุปาบึก มีความเสียหายน้อยอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะเขาค่อยสลายไปเอง ผมสวดมนต์ทุกวัน ขอพระสยามเทวาธิราช ไม่เช่นนั้นจะทวีความรุนแรงขึ้น ทุกประเทศที่โดนเดี้ยงหมด”

ก็แปลกดีที่ของเราค่อยๆ ม้วนหาง แต่ก็ยังมีคนเดือดร้อนเสียชีวิต ไม่ใช่เรื่องที่เราจะปล่อยปละละเลย ก็ทำเต็มที่ สิ่งเหล่านี้เป็นพลังเดินหน้าประเทศไปข้างหน้า ผมทำคนเดียวไม่ได้

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน