พปชร. ปราศัยใหญ่พะเยา ชาวบ้าน 5 พันแห่ฟัง ขณะที่เพื่อไทยต้องหาเสียงข้างถนน

10 ม.ค. 2562 - 15:34 น.

พปชร. ปราศัยใหญ่พื้นที่พะเยา ลั่นเป็นคนรุ่นใหม่ มั่นใจประชาชนเทคะแนนให้ถล่มทลาย ด้านเพื่อไทยต้องออกมาปราศัยข้างถนน หลังถูกไม่ให้ใช้สถานที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พปชร. – เมื่อเวลา 10 ม.ค. ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีวงศ์กาญจนา อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ ผู้แสดงความจำนงขอลงสมัคร ส.ส.พะเยา เขต 1, เขต 2 และ เขต 3 ได้จัดกิจกรรมปราศรัยและรับสมัครสมาชิกพรรค โดยมี ประชาชนใน อ.ดอกคำใต้ และใกล้เคียงร่วมฟังปราศรัย กว่า 5,000 คน


ร.อ.ธรรมนัส เผยว่า ว่าที่ผู้สมัครของพรรคทุกคนมุ่งหาเสียงโดยเน้นชี้แจงแนวนโยบายของพรรค ซึ่งจะต่อยอดระบบสวัสดิการประชารัฐ ภายใต้แนวคิดสร้าง-เสริม-ปรับ-เปลี่ยน และแนะนำตัวผู้สมัครเป็นหลัก

“เราจะไม่ใช้เวทีหาเสียงโจมตีการเมือง เพราะเป็นการเมืองแบบเก่า เราต้องนำพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง พวกเราเป็นคนรุ่นใหม่ทางการเมือง ต้องทำให้ประชาชนในพื้นที่มั่นใจในนโยบายของพรรค สร้างความศรัทธาเป็นที่ยอมรับ มั่นใจว่าประชาชนจะเทคะแนนให้พรรคชนะเลือกตั้งอย่างท่วมท้นแน่นอน”

ขณะที่พรรคเพื่อไทย นายสวัสดิ์ หอมนาน รองนายก อบจ.พะเยา ได้มีหนังสือแจ้งไปยังพรรค ไม่อนุญาตให้ใช้สนามกีฬา อบจ.พะเยา จัดกิจกรรมทางการเมือง โดยให้เหตุผลว่า อาจมีการได้เปรียบเสียเปรียบระหว่างพรรคการเมือง และไม่เหมาะสม ที่ใช้สถานที่ราชการจัดกิจกรรม ทำให้ต้องปรับแผนออกมาปราศรัยริมถนนแทน ห่างจากเวทีของพรรคพปชร. ประมาณ 10 กม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พปชร. ปราศัยใหญ่พะเยา ชาวบ้าน 5 พันแห่ฟัง ขณะที่เพื่อไทยต้องหาเสียงข้างถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง