หญิงหน่อย แฉผู้มีอำนาจที่กทม.สั่งห้ามปราศรัย ปวดใจ ชาวบ้านมานั่งตากแดดรอ

10 ม.ค. 2562 - 16:10 น.

หญิงหน่อย โพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อ หลังถูกห้ามใช้สถานที่ปราศรัยที่พะเยา แฉผู้มีอำนาจใหญ่ในกรุงเทพ สั่งจนท.ระดับสูง ไม่ให้หาเสียง โอดชาวบ้านมานั่งตากแดดรอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หญิงหน่อย – จากกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์เฟซบุ๊กเชิงตัดพ้อ หลังถูกห้ามใช้สถานที่ภายในสนามกีฬา อบจ.พะเยา เป็นสถานที่ปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งของพรรค โดยระบุข้อความว่า

“แม้จะถูกสะกัดกั้นด้วยอำนาจอันยิ่งใหญ่คับประเทศ แต่จะขอจับมือพี่น้องประชาชนฝ่าฟันไปด้วยกัน”


หน่อยมาพบปะพี่น้องที่จังหวัดเชียงราย และพะเยา ตั้งแต่เข้าพื้นที่เชียงรายมาก็รู้สึกผิดสังเกต มีชายฉกรรจน์มาตามถ่ายภาพการทำงานของหน่อยทุกจุด หน่อยมาทานข้าวกับทีมงานก็ยังตามมาถ่าย จึงเดินเข้าไปสอบถาม ได้คำตอบว่ามาดูแลความปลอดภัย ก็ต้องขอบคุณ แต่เจ้าหน้าที่หลายนายก็แต่งเครื่องแบบปกติ แต่คนที่มานอกเครื่องแบบนี้เราไม่รู้ว่าเขาคือใคร ก็เลยต้องเดินไปถาม

เช้านี้หน่อยเดินทางต่อไปที่จังหวัดพะเยา เพื่อพบพี่น้องประชาชน ระหว่างเดินทางทราบข่าวจากทีมงานว่า เวทีปราศรัยที่สนามกีฬาฯ อำเภอดอกคำใต้ ถูกสั่งให้ยกเลิก ทั้งๆที่เราได้รับหนังสืออนุญาตให้ใช้สถานที่อย่างอย่างถูกต้องแล้ว

ทราบมาว่าผู้มีอำนาจยิ่งใหญ่ที่กรุงเทพฯ สั่งการมาที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจังหวัด ว่าห้ามให้หน่อยและพรรคเพื่อไทยจัดปราศรัยโดยเด็ดขาด ทีมงานส่งภาพชาวบ้านมานั่งรอพบหน่อย บนถนนที่ร้อนระอุ เป็นภาพที่หน่อยเจ็บปวดใจมากค่ะ

หน่อยทำงานการเมืองมา 27 ปี ไม่เคยเจอการใช้อำนาจรัฐอย่างไม่มีคุณธรรม และไม่เกรงกลัวกฎหมาย มาบีบคั้น ข่มเหงเยอะเท่าครั้งนี้มาก่อน เมื่อ 2 วันก่อนนี้ ก็เกิดที่บุรีรัมย์ ว่าที่ผู้สมัคร สส.ของพรรคเพื่อไทย ก็ถูกจับคาขบวนหาเสียง

พี่น้องคะ หน่อยขอเรียนว่าหน่อยไม่รู้สึกหวั่นไหว ยังจะเดินหน้าไปพบประชาชนต่อไป จะไปทุกที่ ทุกเวที เพราะ มีแต่การเข้าหาประชาชนเท่านั้น ถึงจะสัมผัสปัญหาและความทุกข์ร้อนที่รอการแก้ไขได้

แม้ผู้มีอำนาจจะใช้อำนาจที่ยิ่งใหญ่คับประเทศ มาระราน ข่มเหงน้ำใจพวกเราแค่ไหน แต่หน่อยเชื่อว่า “หัวใจของพี่น้องยิ่งใหญ่กว่าเสมอ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิงหน่อย แฉผู้มีอำนาจที่กทม.สั่งห้ามปราศรัย ปวดใจ ชาวบ้านมานั่งตากแดดรอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง