ธนาธร เปิดใจ พรรคถูกคุกคามหนัก ช่วงลงพื้นที่ ชี้โอกาสเลือกตั้ง 24 ก.พ. สุดริบหรี่

ธนาธร – หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เปลือยความรู้สึก พรรคถูกคุกคาม และติดตาม ระหว่างลงพื้นที่ ชี้เลื่อนเลือกตั้ง คือการทำลายความหวังประชาชน

ธนาธร – เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนในการกำหนดวันเลือกตั้ง ว่า พรรคอนาคตใหม่เห็นว่าควรจะคงไว้ ในวันที่ 24 ก.พ. ถึงแม้โอกาสจะริบหรี่ เพราะยังไม่เห็นความชัดเจน

ตนเห็นว่าหากมีการเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ. แล้ว กกต. ใช้มาตรฐานเดิม เหมือนการเลือกตั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา ที่ใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 30 วัน ก็รับรองผลการเลือกตั้ง และเปิดประชุมสภาได้ หากเป็นไปตามกรอบนี้ จะเปิดประชุมได้ต้นเดือน เม.ย. ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบใด ต่อการประกอบงานพระราชพิธีสำคัญ

“การเลื่อนเลือกตั้ง ยิ่งเลื่อน ประเทศยิ่งเสียประโยชน์มากขึ้น ทุกวันที่เดินไป คือการซื้อเวลาคสช. และ กกต. และโอกาสได้เลือกตั้ง ในวันที่ 24 ก.พ. ก็น้อยลงทุกที ความวุ่นวายไม่ได้เกิดจากการอยากเลือกตั้ง แต่เกิดจากความไม่ชัดเจนที่ คสช. ทำลายความหวังของประชาชน ในการใช้สิทธิ ใช้เสียงของตัวเองในคูหา”

นายธนาธร เผยต่อว่า สิ่งที่เกิดกับพรรคเราตั้งแต่ทีมจังหวัด ผู้สมัคร และแกนนำของพรรค ที่ลงไปในพื้นที่ ต่างถูกคุกคามและติดตาม เมื่อเรากลับมา ก็มีการใช้อำนาจรัฐกดดัน ใช้เจ้าหน้าที่ความมั่นคงกดดันผู้สมัครและทีมงาน สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาหลายเดือน จนเราชาชิน

บทความก่อนหน้านี้ผอ.กรุงเทพคริสเตียน เผยสัปดาห์หน้ารู้ผล แต่งไปรเวตมาเรียน ได้อีกหรือไม่ 
บทความถัดไปตร.เผยสัมพันธ์ พ่อเพื่อน เข้าหา น้องโยโย่ เรียนดีได้เกรด 4.0