แทงใจดำ! เปิดเหตุผล ชาวนา ปลูกข้าว ทำไมต้องซื้อข้าวกินและยังยากจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พรรค ภูมิใจไทย ปล่อยคลิป VDO ลงในเครือข่ายสื่อสังคมออนไลน์ ทั้งในเพจที่เป็นทางการของพรรคและช่องทางต่างๆ โดยเนื้อหาในคลิป VDO เป็นการตั้งคำถามถึงสถานะของ ชาวนา เกษตรกรหลักของประเทศไทยที่ส่วนใหญ่ยังคงยากจน ได้รับส่วนแบ่งหรือผลตอบแทนน้อยนิด

ในขณะที่คนกลาง โรงสี ผู้ส่งออก ผู้ขายข้าวต่างได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ ขณะเดียวกันก็สะท้อนชะตากรรมของชาวนาที่ กระทั่งจะซื้อข้าวไว้กินเองก็ยังเป็นเรื่องยากลำบาก พร้อมกันนี้ พรรคภูมิใจไทยกำลังเตรียมนำเสนอทางออกด้วยระบบ แบ่งปันกำไรหรือ Profit Sharing ซึ่งจะช่วยให้ชาวนาเข้มแข็ง และได้รับส่วนแบ่งอย่างเป็นธรรมมากขึ้น

นอกจากนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยได้โพสต์ข้อความแสดงความรู้สึกเกี่ยวกับ คลิป VDO ดังกล่าวว่า สมาชิกรุ่นใหม่ คนหนุ่มคนสาวของพรรคภูมิใจไทย เอาแนวคิดกำไรแบ่งปัน หรือ Profit Sharing ที่ผมพูดให้ฟัง เป็นแนวทางการช่วยเหลือชาวนา ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ไปทำคลิป มาให้ผม ดู…

ดูแล้วพูดไม่ออกครับคลิปสั้นๆ แค่ 2-3 นาที สื่อสารได้ดี มีความเจ็บปวดซ่อนอยู่ในใบหน้า แววตาของพ่อ ที่พยายามซ่อนไม่ให้ลูก ที่ไร้เดียงสา รู้เรื่องราวความไม่เป็นธรรม ก่อนวันเวลาอันสมควรลองดูกันนะครับแล้ว จะมาอธิบายให้ฟัง ว่า ระบบกำไรแบ่งปัน ที่พรรคภูมิใจไทย นำเสนอ ให้เป็นแนวทางเพิ่มรายได้ให้ชาวนา เป็นอย่างไร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน