โวยอีก! พลังประชารัฐ เตรียมจัดปราศรัย ใช้สถานที่ราชการ ทั้งที่บิ๊กป้อม บอกห้าม!

โวยอีก! พลังประชารัฐ เตรียมจัดปราศรัย ใช้สถานที่ราชการ ทั้งที่บิ๊กป้อม บอกห้าม!

โวย พลังประชารัฐ ปราศรัยสถานที่ราชการ – 11 ม.ค. นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อเขียนเรื่อง “จะสองมาตรฐานกันอีกหรือเปล่า” โดยระบุว่า

“ที่จังหวัดเชียงราย พรรคพลังประชารัฐ ร่อนหนังสือเชิญสมาชิกจำนวนหนึ่งหมื่นคนประชุมสัมมนากันที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงราย ในวันอาทิตย์ที่ 13 ม.ค.กำหนดการมีการพบปะปราศรัยกับสมาชิก ซึ่งก็คือการจัดกิจกรรมปราศรัยของพรรคการเมืองนั่นแหละ

การพบปะปราศรัยกับสมาชิกและประชาชนของพรรคการเมือง ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพียงแต่สงสัยว่า
สถานที่จัดเป็นสถานที่ราชการ สร้างด้วยงบประมาณของกลุ่มยุทธศาสตร์จังหวัด อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของจังหวัดเชียงราย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

ทำไมท่านผู้ว่าฯเชียงรายกล้าอนุญาตให้จัดได้ ทั้งๆที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เพิ่งประกาศนโยบายชัดเจนว่า ไม่อนุญาตให้พรรคการเมืองใช้สถานที่ราชการ เป็นสถานที่ปราศรัย หรือจัดกิจกรรมทางการเมือง โดยอาศัยกรณีนายก อบจ.พะเยา ยกเลิกหนังสืออนุญาตให้พรรคเพื่อไทยจัดปราศรัยในสนามกีฬาของอบจ. ที่ อ.ดอกคำใต้ และห้ามเข้าสถานที่ราชการ จนต้องย้ายมาปราศรัยกันหน้าสนามกีฬา

วันนั้นพล.อ.ประวิตร บอกว่านายก อบจ.พะเยา ทำตามกฎหมาย ทำถูกแล้ว ถือเป็นนโยบายห้ามใช้สถานที่ราชการปราศรัยหาเสียง

แล้วกรณีที่พรรคพลังประชารัฐจะจัดปราศรัยที่ศูนย์ประชุมนานาชาติจังหวัดเชียงราย ในวันอาทิตย์ที่ 13 ม.ค.นี้ ซึ่งเป็นสถานที่ราชการเช่นกัน ท่านพล.อ.ประวิตร จะว่าอย่างไร จะตอบคนพะเยาที่ต้องทนนั่งกับพื้นฟังพรรคเพื่อไทยปราศรัยอยู่หน้าสนามกีฬา อบจ.ว่าอย่างไร

หรือจะสองมาตรฐานกันอีก”

บทความก่อนหน้านี้นึกว่าของตก! หนุ่ม 24 จอดรถบรรทุกถึงผงะ ทับคนขี่จยย.ร่างแหลกดับสยอง
บทความถัดไปฟ่านปิงปิงใกล้รีเทิร์น แบรนด์แว่นตาเบิกทางคืนสู่เส้นทางนางพญา?