บิ๊กแดง จวก คนอยากเลือกตั้ง ทำประเทศวุ่นวาย ชี้ ‘โดนสั่งให้มาทำ’ จึงคิดได้โหมดเดียว

บิ๊กแดง

บิ๊กแดง จวก คนอยากเลือกตั้ง ทำประเทศวุ่นวาย ชี้ ‘โดนสั่งให้มาทำ’ จึงคิดได้โหมดเดียว ไม่มององค์ประกอบ เลื่อนเลือกตั้ง ระบุ พระราชพิธีราชาภิเษก สำคัญยิ่ง เผย “บิ๊กป้อม” เตรียม แผนรับมือทั้ง 2 งาน

บิ๊กแดง – วันที่ 12 ม.ค. ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึง การดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงการเลือกตั้ง และพระราชพิธีบรมราชาภิเษกว่า เรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้กำชับและมอบแผนการปฏิบัติงานต่างๆ ผ่านการประชุม ในช่วงที่ผ่านมาแล้ว 3 ครั้ง

โดยสั่งการให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมและทดสอบแผนงาน รวมทั้งทดสอบสถานการณ์ ทั้งเครื่องมือและกำลังพลตามจุดต่างๆ ขอให้เชื่อมั่นว่าทำพิธีที่เป็นมงคลต่อคนทั้งชาติและการเลือกตั้งนั้นมีความสำคัญทั้งสองอย่าง ขอความร่วมมือประชาชนช่วยฟังข้อมูลข่าวสารจากสื่อที่เชื่อถือได้ และสื่อของรัฐ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามถึงการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่รณรงค์ไม่ให้เลื่อนเลือกตั้งนั้น พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ต่างคนต่างความคิด คนบางคนคิดอย่างนี้ และโดนสั่งให้มาทำอย่างนี้ ก็คิดอยู่ในโหมดนี้อย่างเดียว ไม่ได้มององค์ประกอบต่างๆ ว่าจะมีผลอย่างไร ไม่ได้มองถึงรัฐธรรมนูญและกรอบเวลาที่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดไว้แล้ว

“มันก็มีคนประเภทนี้ในสังคมไทย ผมก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร ถ้าอยากให้เป็นอย่างนี้ อยากจะให้เกิดความวุ่นวาย ก็เป็นหน้าที่ของฉันที่จะต้องทำให้เกิดความวุ่นวายอยู่อย่างนี้ ผมคิดว่าคนที่เขาเข้าใจคงจะรำคาญ ประชาชนที่อยากทำมาหากินตามปกติ และที่มีเหตุผลว่าทำไมจะต้องเลื่อนเลือกตั้ง ผมก็ยังไม่ได้รับทราบ เพราะกกต. ยังไม่ได้ประกาศวันเลือกตั้งเป็นทางการ ก็ตีความกันไป

ทุกอย่างมันมีเวลา ทุกอย่างมีกรอบเวลาและมีกฎหมายรองรับ โดยเฉพาะ พ.ร.ป.การเลือกตั้ง ถ้าไปคิดตามไทม์ไลน์  ปฏิทิน การเลือกตั้งทุกอย่างก็อยู่ในกรอบเวลา ส่วนงานพระราชพิธี ต้องบอกว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศไทย แต่คนพวกนี้ก็ไม่เคยคิด อย่างที่ผมบอก คนพวกนี้ก็คิดแบบนี้จะไปเปลี่ยนเขาก็ไม่ได้” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้อาเซียนชู นริส นั่งประธานสหพันธ์ฯดันชักกะเย่อสู่สากล
บทความถัดไปจับแอดมินดัง นัดโจ๋นับร้อย ซิ่งแข่งรถ แว้นป่วนเมือง พบ บิ๊กไบก์ 14 คัน จยย. 88 คัน