ค้านเลื่อนเลือกตั้งทั้งประเทศ พรุ่งนี้ 5 โมงเย็น กลุ่มคนอยากเลือกตั้งพร้อมแยกราชประสงค์

คนอยากเลือกตั้ง

ค้านเลื่อนเลือกตั้งทั้งประเทศ พรุ่งนี้ 5 โมงเย็น กลุ่มคนอยากเลือกตั้งพร้อมแยกราชประสงค์

พรุ่งนี้ 5 โมงเย็น – วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นัดชุมนุมครั้งที่ 3 ในปี 2562 ที่แยกราชประสงค์ วันที่ 13 ม.ค. เวลา 17.00 น. ภายใต้ชื่อ “ไม่เลื่อนไม่ล้มไม่ต่อเวลา” เพื่อแสดงออกคัดค้านการเลื่อนเลือกตั้งจากวันที่ 24 ก.พ. ไปยังเดือนมี.ค. ที่ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องการกำหนดวัน เพราะ พระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) การเลือกตั้ง ในความรับผิดชอบของรัฐบาลคสช.ยังไม่ประกาศ ทำให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่อาจกำหนดวันเลือกตั้งได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนอีกทั้งการเลื่อนการเลือกตั้งรอบนี้ อาจนำไปสู่การยื่นเรื่องศาลรัฐธรรมนูญตีความให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะได้ เนื่องจากเงื่อนไขทางกฎหมายที่กำหนดให้การเลือกตั้งต้อง และการรับรองผลการเลือกตั้งต้องแล้วเสร็จภายใน 150 วัน ซึ่ง วันที่ 9 พ.ค. คือกำหนดวันสุดท้าย

พร้อมกันนี้ยังมีประชาชนในหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย นัดหมายชุมนุมคัดค้านการเลื่อนเลือกตั้งในวันและเวลาเดียวกัน ที่หน้าศาลากลางจังหวัดและสถานที่สำคัญ ด้วย เช่น กรุงเทพฯ ฝั่งธน ที่วงเวียนใหญ่ จ.อุบลราชธานี ที่ทุ่งศรีเมือง จ.นครปฐม ที่ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

บทความก่อนหน้านี้ตร.บางเขนจัดใหญ่! จับมือภาคเอกชนจัดงานวันเด็ก นพดล ธรรมวัฒนะ ร่วมมอบทุน
บทความถัดไปญาติอาลัย ฝังศพ ‘น้องเมย์’ เหยื่อผัวโหด สุดเศร้า ลูก 3 ขวบร้องถาม แม่ลงหลุมทำไม