คลองเตยแตก! แม่ค้าชูรูป ‘แม้ว-ปู’ รับ พรรค ทษช. บ่นเศรษฐกิจแย่ มาแก้ให้หน่อย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทษช. คลองเตยแตก แม้ว/ปู – เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 ม.ค. ที่ตลาดคลองเตย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค ทษช. นายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรค นายพิชัย นริพทะพันธุ์ คณะทำงานเศรษฐกิจ นายนิคม ไวยรัชพานิช นายประภัสร์ จงสงวน แกนนำพรรค พร้อมด้วยนายนวธันย์ ธวัชวงศ์เดชากุล หรือบิ๊กเบน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตคลองเตย ทษช. ลงพื้นที่เดินพบปะพ่อค้าแม่ค้า และร่วมโต๊ะดื่มน้ำเต้าหู้กับชาวตลาดคลองเตย ซึ่งตลอดการทำกิจกรรมได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องด้วย

โดย ร.ท.ปรีชาพล กล่าวตอนหนึ่งว่า ตลาดคลองเตยถือว่ามีความหลากหลายทั้งผู้ซื้อและผู้ขายที่มาจากหลายที่ เสียงสะท้อนที่ได้ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง เดิมตลาดคลองเตยเป็นตลาดที่มีการค้าขายดีมาก แต่ 4-5 ปีที่ผ่านมายังค้าขายได้แต่ไม่ดีเหมือนเดิม โดยเฉพาะในปีนี้สภาพเศรษฐกิจทรุดตัวค่อนข้างชัดเจน ประชาชนฝากความหวังว่าจะมีการเลือกตั้งภายในปีนี้ เพื่อจะได้รัฐบาลประชาธิปไตย จะเป็นกุญแจสำคัญ เปิดรับการค้าการลงทุนเพื่อมาพลิกฟื้นเศรษฐกิจประเทศ

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวอีกว่า นอกจากนี้พ่อค้าแม่ค้ามีความกังวลเกี่ยวกับปัญหามลพิษ ที่กำลังเป็นที่สนใจของสังคม โดยอยากให้ฝากไปถึงรัฐบาลให้มีมาตรการแผนงานช่วยเหลือบรรเทาในเรื่องนี้ ซึ่งมีปัจจัยหลากหลาย เช่น จากไซต์งานก่อสร้างควันดำจากรถยนต์ รวมถึงโรงงาน ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพของพี่น้องประชาชน ตนอยากให้รัฐบาลสื่อสารถึงสิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อมีมาตรการแก้ไขเยียวยาดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชน

ด้านนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวภายหลังลงพื้นที่พบปะพ่อค้าแม่ค้าตลาดคลองเตยว่า ทษช.จะส่งผู้สมัครในหลายเขตในพื้นที่กทม. และจะมีการจัดปราศรัยใหญ่ในช่วงปลายเดือน ม.ค.หรือต้นเดือน ก.พ. เพราะพรรคถือว่า กทม.เป็นเป้าหมายสำคัญของ ทษช. เพราะเป็นเมืองหลวง เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เราจะให้ความสำคัญกับการกำหนดนโยบายระดับชาติ เพื่อแก้ปัญหาให้กับคน กทม.ซึ่งปัญหาเศรษฐกิจ ทษช.จะสร้างและนำนโยบายมาแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้ ส่วนปัญหาอื่นๆ เช่น การจราจร ความเป็นอยู่ หรือเรื่องอื่นๆ ที่อยู่ในอำนาจของรัฐบาล เราจะกำหนดนโยบายและผลักดันให้เกิดการแก้ไขปัญหา

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีแม่ค้าตลาคลองเตยรายหนึ่ง ชูปฏิทิน นายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต้อนรับการมาลงพื้นที่ของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ซึ่งก่อนหน้านี้ ปฏิทินปีใหม่นี้เคยเป็นประเด็นแล้ว เนื่องจากว่ามีการตรวจยึดมาช่วงปลายปี 2561


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน