บิ๊กตู่ ประกาศบนรถม้า กลางเมืองลำปาง “ผมเป็นสายลับ 007”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่ / วันที่ 15 ม.ค. ที่อ.เกาะคา จ.ลำปาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางมายังวัดพระธาตุลำปางหลวง โดยทันทีที่มาถึงนายกรัฐมนตรีและคณะได้นั่งรถม้าชื่อ เจมส์ บอนด์ หมายเลข 12 เข้ามาภายในบริเวณด้านหน้าวัด

โดยนายกรัฐมนตรีลุกขึ้นยืนบนรถม้าพร้อมโบกมือทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้ประชาชน พร้อมกล่าวติดตลกว่า ผมมารถม้าชื่อ เจมส์ บอนด์ ส่วนผมเป็น 007

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เข้าไปภายในพระอุโบสถวัดเพื่อถวายพานพุ่มหน้าโต๊ะหมู่บูชาและจุดเทียนบูชาพระรัตนตรัย จากนั้นนายกฯ ได้ถวายเครื่องสักการะพระครูพิธานนพกิจ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุลำปางหลวง โดยพระครูพิธานนพกิจ ได้มอบพระเจ้าแก้วมรกต หน้าตัก 5 นิ้ว ให้กับนายกรัฐมนตรี เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี ได้สนทนาธรรมกับเจ้าอาวาสพระธาตุลำปางหลวง โดยระบุว่าวัด โรงเรียน ชุมชนจะต้องอยู่ร่วมกัน ศิลปะวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามจะต้องคงและดำรงรักษาไว้ไม่มีประเทศไหนมีเหมือนประเทศไทยอีกแล้ว

คนจีนคือ เพื่อนสนิท ฝากบอกต่อาเที่ยวไทยเยอะๆ

จากนั้นผู้สูงอายุในชุมชนได้ร่วมผูกข้อมือสู่ขวัญให้กับนายกรัฐมนตรี และคณะ ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเข้าสักการะองค์พระธาตุลำปางหลวง สักการะซุ้มพระพุทธบาท และบริเวณโดยรอบองค์พระธาตุลำปางหลวงก่อนที่จะลงมาพบประพูดคุยกับบรรดานักท่องเที่ยวที่มีทั้งชาวอิตาลี ชาวจีนโดยได้ร่วมถ่ายรูปพร้อมสนทนาอย่างเป็นกันเอง

โดยนายกรัฐมนตรีระบุว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่สวยงาม มีศิลปะวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอีกมาก พร้อมได้แนะนำให้นักท่องเที่ยวได้ไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆนอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังได้กล่าวกับนักท่องเที่ยวชาวจีนว่าชาวจีนเป็น เพื่อนสนิท ของคนไทยขอให้ช่วยไปบอกต่อและกลับมาเที่ยวเมืองไทยกันเยอะๆ

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่าเจ้าอาวาสวัดพระธาตุลำปางหลวงได้ให้พรว่า ให้ทำประโยชน์เพื่อบ้านเมือง ให้ประสบผลสำเร็จทุกอย่างเพื่อประชาชน

ย้ำอีกทีนายกฯเป็นสายลับ 007

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้พบปะกับประชาชนจำนวนมากที่มารอ ต้อนรับ โดยช่วงหนึ่งได้มีหญิงชราอายุ 76 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ นั่งรถเข็นมารอและได้มอบพระไพรีพินาศ กับพระอุปคุตให้ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ได้ขอบคุณพร้อมกล่าวว่า ต้องนำพระแบบนี้ติดตัวไว้หลายๆองค์

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า รักทุกคน วันนี้ขี่รถม้าแล้วนะ ม้าชื่อเจมส์บอน นี่ 007 กล่าวอีกว่า คนที่นี่สวยทุกคน งามแต้ๆ จ้าว นายกฯ ไม่ใช่คนพูดเพราะ แต่จริงใจกับทุกคน แต่ขอให้รู้ว่านายกฯ จริงใจกับทุกคน ถ้านายกฯพูดเพราะเอาใจก็บอกว่าน่ารัก แต่หากมีอะไรก็พูดกัน พูดออกมา ไม่ต้องกลัวนายกฯ นายกฯ ไม่ใช่คนใจร้าย และไม่ใช่คนขี้โมโหด้วยซ้ำ แต่บางทีคนยั่วโมโหก็มีบ้าง ไม่เช่นนั้นก็ไม่มีรสชาติ นายกฯ เงียบฯ ไม่มีรสชาติ

จากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะ เดินทางไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เกาะคา จ.ลำปาง ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน