logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ชัชชาติ ขอ ปปช. มีความยุติธรรม หลังโดนรื้อคดีเก่า ดองมา 6ปี สกัดชิงนายกฯ!

17 ม.ค. 2562 - 14:15 น.

ชัชชาติ ขอ ปปช. มีความยุติธรรม หลังโดนรื้อคดีเก่า ดองมา 6ปี สกัดชิงนายกฯ!

ชัชชาติ ปปช. - เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีต รมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์กรณีมีชื่อในสำนวนของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในประเด็นอนุมัติงบประมาณการบริการจัดการน้ำ และการจ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองว่า ก็ทำไปตามกระบวนการ ไม่มีอะไร มันเป็นเรื่องเก่า

เมื่อถามว่ากังวลจะกลายเป็นเรื่องพันแข้งพันขาให้ทำอะไรลำบากหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า ไม่เป็นไร ขอให้ยุติธรรมเท่านั้นเอง และโดนกันหลายคน ไม่ใช่แค่ตนคนเดียว

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ม.ค. มีการเปิดเผยถึงการทำงานของป.ป.ช. โดยเฉพาะคดีที่เกี่ยวข้องกับนักการเมืองจะถูกจับตามากเป็นพิเศษในช่วงนี้ เนื่องจากเป็นช่วงเตรียมเข้าสู่สนามเลือกตั้ง จึงมีการตั้งข้อสังเกตกรณีการกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับอดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีในรัฐบาลพรรคเพื่อไทย อาจถูกเร่งรีบหยิบยกขึ้นมาพิจารณา

โดยเฉพาะเมื่อมีกระแสข่าวพรรคเพื่อไทยเตรียมเสนอชื่อ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เป็นนายกฯ ในบัญชีของพรรค

มีรายงานว่าทาง ป.ป.ช.ได้เร่งรีบหยิบยก 2 คดีที่เกี่ยวข้องกับนายชัชชาติ ขึ้นมาพิจารณา ทั้งที่กรณีดังกล่าวถูกยื่นให้ป.ป.ช.ไต่สวนตั้งแต่ 5-6 ปีที่ผ่านมา


เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ชัชชาติ ขอ ปปช. มีความยุติธรรม หลังโดนรื้อคดีเก่า ดองมา 6ปี สกัดชิงนายกฯ!