ชัชชาติ ขอ ปปช. มีความยุติธรรม หลังโดนรื้อคดีเก่า ดองมา 6ปี สกัดชิงนายกฯ!

17 ม.ค. 2562 - 14:15 น.

ชัชชาติ ขอ ปปช. มีความยุติธรรม หลังโดนรื้อคดีเก่า ดองมา 6ปี สกัดชิงนายกฯ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชัชชาติ ปปช. – เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีต รมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์กรณีมีชื่อในสำนวนของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในประเด็นอนุมัติงบประมาณการบริการจัดการน้ำ และการจ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองว่า ก็ทำไปตามกระบวนการ ไม่มีอะไร มันเป็นเรื่องเก่า

เมื่อถามว่ากังวลจะกลายเป็นเรื่องพันแข้งพันขาให้ทำอะไรลำบากหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า ไม่เป็นไร ขอให้ยุติธรรมเท่านั้นเอง และโดนกันหลายคน ไม่ใช่แค่ตนคนเดียว

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ม.ค. มีการเปิดเผยถึงการทำงานของป.ป.ช. โดยเฉพาะคดีที่เกี่ยวข้องกับนักการเมืองจะถูกจับตามากเป็นพิเศษในช่วงนี้ เนื่องจากเป็นช่วงเตรียมเข้าสู่สนามเลือกตั้ง จึงมีการตั้งข้อสังเกตกรณีการกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับอดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีในรัฐบาลพรรคเพื่อไทย อาจถูกเร่งรีบหยิบยกขึ้นมาพิจารณา


โดยเฉพาะเมื่อมีกระแสข่าวพรรคเพื่อไทยเตรียมเสนอชื่อ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เป็นนายกฯ ในบัญชีของพรรค

มีรายงานว่าทาง ป.ป.ช.ได้เร่งรีบหยิบยก 2 คดีที่เกี่ยวข้องกับนายชัชชาติ ขึ้นมาพิจารณา ทั้งที่กรณีดังกล่าวถูกยื่นให้ป.ป.ช.ไต่สวนตั้งแต่ 5-6 ปีที่ผ่านมา


เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัชชาติ ขอ ปปช. มีความยุติธรรม หลังโดนรื้อคดีเก่า ดองมา 6ปี สกัดชิงนายกฯ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง